Xin visa Đài Loan có thể nộp lệ phí bằng tiền Đài tệ được không?

Khi xin visa bạn cần phải đóng một khoản lệ phí nhất định, và visa Đài Loan sẽ được quy định mức phí khác nhau theo những diện khác nhau. Vậy, xin visa Đài Loan có thể nộp lệ phí bằng tiền Đài tệ được không?

xin visa dai loan co the nop le phi bang tien dai te duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi em gái tôi đi Đài Loan về có cho tôi một ít tiền Đài, số tiền cũng khá nhiều nên tội dự định sẽ nộp phí lãnh sự khi làm hồ sơ xin visa cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Á Châu có thể cho tôi được biết xin visa Đài Loan có thể nộp lệ phí bằng tiền Đài tệ được không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Đăng – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào anh Quang Đăng, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự quán Đài, khi làm hồ sơ xin visa anh phải nộp khoản lệ phí nhất định theo loại hồ sơ mình yêu cầu. Hiện tại Đài Loan có hai dạng visa với mức phí được quy định như sau:

+ Visa Single: là loại visa cho phép nhập cảnh vào Đài Loan 1 lần, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Mức lệ phí cho loại visa này là 50 USD. Trường hợp làm nhanh trong 3 ngày, lệ phí tăng thêm 50 % là 75 USD.

+ Visa Multiple: là loại visa cho phép nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm. Thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là không quá 30 ngày. Mức lệ phí cho loại visa này là 100 USD. Nếu làm nhanh thời gian 3 ngày thì lệ phí tăng thêm 50% là 150 USD.

Tùy vào mục đích và nhu cầu nhập cảnh vào Đài Loan của mình, anh hãy cân nhắc và xin visa theo dạng phù hợp để mỗi lần nhập cảnh được dễ dàng hơn. Đồng thời, theo quy định chung của Lãnh sự, lệ phí khi nộp làm hồ sơ xin visa bắt buộc anh phải đóng bằng tiền đô (USD) chứ không chấp nhận đóng bằng tiền nào khác kể cả tiền Việt hay Đài tệ. Do vậy, để việc đóng lệ phí được diễn ra suôn sẻ anh cần đổi sang tiền đô trước, để khi nộp hồ sơ sẽ nhanh hơn, không bị rắc rối phải đi đổi mất thời gian.

Như vậy, với phần thông tin chia sẻ trên, qua câu hỏi của anh: xin visa Đài Loan có thể nộp lệ phí bằng tiền Đài tệ được không? Á Châu trả lời là không.  Qua đây anh có thể tham khảo thêm thông tin để việc chuẩn bị mọi thủ tục, giấy tờ trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn. Chúc anh thành công.

Nếu có thắc mắc gì cần thêm thông tin về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Đài anh có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn anh nhé! Trân trọng.

Tin liên quan: