Xin visa Đài Loan có cần giấy xác nhận hạnh kiểm tại địa phương không?

Thủ tục xin visa Đài Loan yêu cầu đương đơn phải có giấy tờ chứng minh công việc, tài chính và những giấy tờ về thông tin cá nhân cơ bản. Vậy, xin visa Đài Loan có cần giấy xác nhận hạnh kiểm tại địa phương không?

xin visa dai loan co can giay xac nhan hanh kiem tai dia phuong khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Hè này tôi được mấy người bạn cùng cơ quan rủ đi Đài Loan chơi, vì không rành nhiều về thủ tục visa bởi trước đây tôi chưa làm thủ tục này bao giờ nhưng nghe nói xin visa Đài Loan phải chứng minh nhiều thủ tục lắm. Vậy không biết xin visa Đài Loan có cần giấy xác nhận hạnh kiểm tại địa phương không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Huyền Trang – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Huyền Trang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn dàn Á Châu.

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn, về trường hợp này Á Châu xin được chia sẻ như sau: theo quy định của Lãnh sự quán Đài, khi xin visa bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định bắt buộc, trong đó bạn phải chứng minh được tài chính và công việc, với mỗi phần có quy định riêng. Và giấy tờ quan trọng bạn cần phải chuẩn bị khi xin visa Đài Loan là:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Chiếu theo quy định trên thì chưa có yêu cầu nào về việc cần giấy xác nhận hạnh kiểm tại địa phương, do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm nộp hồ sơ. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu trên thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ được nhận và xét duyệt nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên bạn đã tìm được câu trả lời rõ ràng cho trường hợp mình đặt ra: xin visa Đài Loan có cần giấy xác nhận hạnh kiểm tại địa phương không? Đồng thời hiểu rõ hơn về những quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề gì bất cập, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể bạn nhé!

Tin liên quan: