Visa du lịch Đài Loan có thể gia hạn thêm thời gian lưu trú không?

Visa Đài Loan được chia thành nhiều diện và mỗi diện sẽ có quy định về thời gian lưu trú nhất định. Tuy nhiên có những trường hợp, diện đặc biệt visa Đài Loan cho phép gia hạn thêm. Vậy, visa du lịch Đài Loan có thể gia hạn thêm thời gian lưu trú không?

visa du lich dai loan co the gia han them thoi gian luu tru khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm visa du lịch Đài Loan 10 ngày, hiện tại tôi đang chơi ở Đài Loan được 6 ngày và thấy nơi đây còn quá nhiều cảnh đẹp tôi muốn được khám phá hết, nên có ý định gia hạn thêm visa mấy ngày nữa để có thể “du hí” cho đã.  Không biết visa du lịch Đài Loan có thể gia hạn thêm thời gian lưu trú không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp và rất mong sớm nhận được thông tin phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Thuận – An Giang).

Trả lời:

Chào Ngọc Thuận, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn, về trường hợp bạn chia sẻ Á Châu xin phép được tư vấn như sau: hiện tại visa Đài Loan được chia thành ba diện chính đó là: visa thăm thân, visa công tác và visa du lịch. Với mỗi diện visa có mức quy định khác nhau về thời gian lưu trú. Trong đó visa du lịch có thời gian cho phép lưu trú ít nhất, 14 ngày.

– Theo quy định của chính phủ Đài về việc gia hạn visa, chính phủ chỉ chấp nhận cho phép gia hạn visa với những trường hợp sau: visa có thời hạn lưu trú trên 60 ngày mà không bị đóng dấu hạn chế nhập cảnh.

– Trước khi visa hết ạn, bạn cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết để đến các Cục xuất nhập cảnh và di dân Đài Loan tại địa phương để làm thủ tục xin gia hạn visa.

– Tùy vào tình hình hồ sơ mà Lãnh sự sẽ xét duyệt và cho phép thêm thời gian lưu trú của bạn, vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là được, sau đó Lãnh sự sẽ xem xét và cho phép bạn lưu trú thêm với thời gian nhất định. Lưu ý, khi hết thời gian lưu trú gia hạn, bạn cần trở về nước theo đúng quy định để không phải phạm tội lưu trú trái phép, sẽ rất khó khăn cho những lần xin visa sau đấy.

Như vậy theo quy định trên, thì visa du lịch Đài Loan sẽ không cho phép gia hạn thêm thời gian lưu trú. Diện visa này chỉ cho phép bạn lưu trú tối đa tại Đài Loan 14 ngày, vì vậy bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý lên lịch trình phù hợp để có thể thỏa sức trải nghiệm hết những cảnh đẹp xứ Đài cách trọn vẹn nhất nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra: visa du lịch Đài Loan có thể gia hạn thêm thời gian lưu trú không? Chúc bạn có lịch trình phù hợp cho chuyến du lịch Đài Loan của mình nha. Trân trọng!

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Đài, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn nhanh chóng, chi tiết và cụ thể.

Tin liên quan: