Đi du lịch Hàn Quốc và Đài Loan nên xin visa đi nước nào trước?

Hàn Quốc và Đài Loan mặc dù là hai quốc gia khác nhau, nhưng lại có sự bỗ trợ qua lại về vấn đề xin visa du lịch. Vậy, đi du lịch Hàn Quốc và Đài Loan nên xin visa đi nước nào trước? Mời các bạn cùng tham khảo qua chia sẻ nhanh dưới đây.

di du lich han quoc va dai loan nen xin visa di nuoc nao truoc

Câu hỏi: Chào Á Châu, mùa hè này tôi muốn đi du lịch Đài Loan và Hàn Quốc, tuy nhiên cả hai quốc gia này đều yêu cầu phải làm hồ sơ xin visa. Tôi không có nhiều thời gian cho vấn đề xin visa, nên đang phân vân không biết nên làm visa nào trước để tiện cho hành trình du lịch của mình. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: đi du lịch Hàn Quốc và Đài Loan nên xin visa đi nước nào trước? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bảo Lan – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Lan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo quy định mới của chính phủ Đài, từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu đáp ứng được một trong ba yêu cầu trên thì bạn sẽ được miễn visa và chỉ cần xin tờ khai online trên web Lãnh sự Đài là bạn đã có thể nhập cảnh Đài Loan cách hợp pháp.

Như vậy, theo quy định này, trở về câu hỏi của bạn, Á Châu khuyên bạn cách tốt nhất để có thể đi du lịch Hàn và Đài mà chỉ cần xin visa một lần, đó là bạn cần xin visa du lịch Hàn Quốc trước. Khi đã có visa Hàn là bạn đã được miễn visa Đài Loan rồi. Đồng thời, để có đầy đủ giấy tờ cho chuyến du lịch Hàn và Đài diễn ra cách liên tục, không phiền phức về hồ sơ giấy tờ, Chudutravel có lời khuyên cho bạn là sau khi có visa Hàn, bạn cần lên web Lãnh sự Đài xin sẵn tờ khai online luôn, sau khi tờ khai được xác nhận thành công bạn cần in tờ khai này ra để có thể nhập cảnh vào Đài Loan cách dễ dàng mà không cần phải làm thêm hồ sơ gì nữa bạn nhé.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra: đi du lịch Hàn Quốc và Đài Loan nên xin visa đi nước nào trước? Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nêú có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé! Trân trọng!

Tin liên quan: