Visa Đài tại hộ chiếu cũ hết hạn có thể dùng để xin miễn visa lần sau?

Theo quy định mới của chính phủ Đài, những trường hợp đã có visa Đài sẽ được miễn visa cho lần nhập cảnh tiếp sau. Đồng thời cũng có những trường hợp được miễn visa có điều kiện khác. Vậy, visa Đài tại hộ chiếu cũ hết hạn có thể dùng để xin miễn visa lần sau?

visa dai tai ho chieu cu het han co the dung de xin mien visa lan sau

Câu hỏi: Chào Á Châu, năm ngoái tôi có du lịch đến thành phố Đài Bắc Đài Loan, đi du lịch về cũng là lúc hộ chiếu của tôi hết hạn. Hiện tại tôi đã làm hộ chiếu mới và muốn trở lại Đài Loan du lịch lần nữa, và được biết thông tin là có visa Đài sẽ được miễn visa cho lần nhập cảnh tiếp sau. Vậy, với trường hợp của tôi thì thế nào? Visa Đài tại hộ chiếu cũ hết hạn có thể dùng để xin miễn visa lần sau? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Trí – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Hữu Trí, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, công dân các nước Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

I. Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp) :

+ Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

+ Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

+ Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

II.Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được):

Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

Như vậy, theo những thông tin quy định trên, trở về câu hỏi của anh: visa Đài tại hộ chiếu cũ hết hạn có thể dùng để xin miễn visa lần sau? Á Châu trả lời có thể sử dụng. Khi nhập cảnh chỉ cần xuất trình hộ chiếu cũ và mới cho nhân viên kiểm soát kiểm tra là được. Tuy nhiên mặc dù không cần phải làm hồ sơ xin visa như bình thường, nhưng anh cần phải lên mạng xin visa online và in tờ khai này ra cùng với hộ chiếu thì anh mới có thể nhập cảnh hợp pháp được. Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần hỗ trợ, tư vấn thêm, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết và nhanh chóng. Trân trọng chào anh!

Tin liên quan: