Ghi nhớ 9 nguyên tắc cơ bản cho chuyến du lịch tự túc Đài Loan an toàn

Khi đi nước ngoài du lịch một mình bạn cần có những kinh nghiệm tối thiểu để chuyến đi an toàn. Bởi du lịch một mình không chỉ để nghỉ dưỡng mà còn để học hỏi. 9 nguyên tắc cơ bản cho chuyến du lịch tự túc Đài Loan an toàn dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn.

9 nguyen tac co ban cho chuyen du lich tu tuc dai loan an toan 7

Nhiều người hay nghĩ rằng, để đi du lịch chỉ cần lên lịch trình, đặt vé máy bay đi là được mà không quan tâm thêm bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên đó chỉ là du lịch theo nhóm, còn đã xác định đi du lịch tự túc một mình thì bạn cần hết sức chú ý đặc biệt là phần thông tin liên lạc, để đề phòng trong những trường hợp bắt đắt dĩ.

Du lịch Đài Loan hiện nay đang là thị trường gây “bão” với nhiều điểm đến hấp dẫn, nhiều bạn trẻ thích khám phá trải nghiệm du lịch tại đây một mình để thỏa mãn “chí tan bồng” của mình. Và để chuyến du lịch không có gì phải lo lắng nhiều khi đi một mình, bạn cần bỏ túi 9 nguyên tắc cơ bản cho chuyến du lịch tự túc Đài Loan an toàn.

1. Đăng kí du lịch với đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan

9 nguyen tac co ban cho chuyen du lich tu tuc dai loan an toan

Không như những đất nước khác ở khu vực Đông Nam Á, để nhập cảnh Đài Loan bạn cần phải có visa phù hợp với mục đích chuyến đi của mình như: du lịch, công tác hay thăm thân,…Nếu có thể, hãy đăng kí lưu trú với đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan ngay khi bạn vừa đến. Nhân viên tại đại sứ quán sẽ lưu giữ thông tin của bạn và liên hệ trong tình trạng cần thiết hay khẩn cấp. Nhiều người thường sẽ không lưu tâm về vấn đề này, tuy nhiên nếu bạn thuộc tuýp người cẩn thận thì nên đăng ký để bảo đảm an toàn cho chính mình.

2. Mua bảo hiểm du lịch

9 nguyen tac co ban cho chuyen du lich tu tuc dai loan an toan 1

Vấn đề này rất ích người chú ý, đặc biệt là khách du lịch Việt, tuy nhiên đây là điều nên làm trong mỗi hành trình du lịch của mình. Trong mỗi chuyến du lịch chắc chẳn việc đem theo máy ảnh, điện thoại là những vật dụng không thể thiếu. Và mặc dù Đài Loan là đất nước an toàn nhưng không hẳn là không có trộm cắp, vì vậy việc mua bảo hiểm cho những vật dụng này sẽ có lợi rất nhiều nếu chẳng may bạn bị đánh cắp đấy.

3. Không trả tiền cách quẹt thẻ

9 nguyen tac co ban cho chuyen du lich tu tuc dai loan an toan 2

Trong những chuyến du lịch, bạn chắc chắn sẽ mua quà về cho bạn bè, người thân. Nếu không sử dụng tiền mặt hoặc mức sử dụng vượt quá số tiền đổi ra, bạn cũng không nên thanh toán bằng cách quẹt thẻ.

Nếu không muốn bị đánh cắp thông tin, bạn nên cài đặt và sử dụng những ứng dụng thanh toán của Google hay Apple, Samsung. Cách thanh toán này giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn.

4. Lưu số điện thoại người thân và đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia, lãnh thổ đó vào điện thoại

Đây là thói quen bạn nên tập khi đi du lịch một mình, nó sẽ phát huy hiệu quả trong một vài trường hợp đặc biệt. Hãy ghi ra tất cả những số điện thoại cần thiết cũng như địa chỉ email bằng ngôn ngữ được sử dụng tại nơi bạn du lịch.

Ngoài ra, để đảm bảo hơn, bạn có thể chụp lại những thông tin đó và để thành màn hình khóa. Trong trường hợp điện thoại bạn đang khóa, người khác sẽ có thể thấy những số điện thoại này và liên hệ khi cần thiết.

5. Không uống bia, rượu với người lạ

9 nguyen tac co ban cho chuyen du lich tu tuc dai loan an toan 3

Việc gặp gỡ người lạ khi đi du lịch là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn cần hạn chế với mức độ vừa phải không nên quá thân thiết với những người bạn mới, vì không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn thân thiết quá mức đâu đấy.

Nếu đi một mình, tốt nhất không uống rượu bia với những người lạ để tránh những tổn thất về tài sản và thiệt hại cho bản thân.

6. Tham khảo người địa phương về điểm đến

9 nguyen tac co ban cho chuyen du lich tu tuc dai loan an toan 4

Trước khi khám phá một nơi nào đó, bạn phải biết nơi nào nên đi và không nên đi. Người địa phương sẽ gợi ý cho bạn những nơi an toàn, những địa điểm du lịch nên đến của thành phố, những nơi ăn uống và cả những mối nguy hiểm trong khu vực. Hãy hỏi những người địa phương về điểm đến của mình để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những nơi bạn sẽ và sắp đi qua nha.

7. Chuẩn bị những bản copy cho các giấy tờ quan trọng

9 nguyen tac co ban cho chuyen du lich tu tuc dai loan an toan 5

Chắc chắn sẽ không có nhiều người lưu tâm về vấn đề này, nhưng đây sẽ là thông tin thật sự bổ ích đấy. Bạn hãy photo những giấy tờ quan trọng thành nhiều bản cất trong những nơi khác nhau trong hành lý của mình, vì lỡ có thất lạc hay mất thì bạn cũng còn có cái để đối chiếu.

Khi du lịch nước ngoài, bạn nên để hộ chiếu của mình ở nơi an toàn như két sắt của khách sạn hay gửi tiếp tân thay vì mang theo bên mình. Trong một số trường hợp xui rủi, bạn không những mất đi tài sản mà còn có thể mất cả giấy tờ. Bên cạnh đó, bạn hãy photo và mang theo các bản sao của giấy tờ khi ra đường.

8. Ăn mặc và cư xử như người địa phương

Trước khi đến một đất nước nào đó, bạn cần lên kế hoạch tìm hiểu văn hóa của địa phương đó để tránh những bỡ ngỡ khi lần đầu đến đây. Việc ăn mặc và cư xử như người địa phương không chỉ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro mà còn giúp bạn có cơ hội khám phá đất nước đó một cách kĩ càng hơn.

Hãy tìm hiểu và tham khảo phong cách ăn mặc của các nước trước khi đến để có thể thành người địa phương và tránh vi phạm đến văn hóa của các nước.

9. Đảm bảo an toàn cho các vật phẩm có giá trị

Nếu bạn không chắc chắn rằng phòng ngủ của mình là nơi an toàn cho những vật có giá trị, hãy gửi chúng cho khách sạn khi ra ngoài, và đừng quên lấy biên nhận. Bạn cũng có thể hỏi quản lý về việc đền bù trong trường hợp tài sản bị mất cắp.

Ghi nhớ 9 nguyên tắc cơ bản cho chuyến du lịch tự túc Đài Loan an toàn như đã nêu trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong hành trình du lịch của mình. Đồng thời để đảm bảo chắc chắn cho chuyến du lịch thú vị thì hãy tìm hiểu trước về văn hóa, cũng như phong tục của quốc gia đó nhé! Chúc các bạn có sự trải nghiệm vui vẻ sắp tới tại Đài Loan nha.

Tin liên quan: