Thị thực cấp tại cửa khẩu Đài khi hết hạn có thể xin gia hạn không?

Visa Đài Loan có thể xin gia hạn được nếu bạn đáp ứng đúng theo yêu cầu của chính phủ. Do vậy, chỉ có một vài trường hợp đạt chuẩn mới có thể gia hạn được. Vậy trường hợp thị thực cấp tại cửa khẩu Đài khi hết hạn có thể xin gia hạn không?

thi thuc cap tai cua khau dai khi het han co the xin gia han khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, năm vừa rồi tôi du lịch Đài Loan với thị thực được cấp trực tiếp tại cửa khẩu Đài. Thời gian du lịch của tôi chỉ có 7 ngày, nhưng khi gần đến ngày về thì tôi lại có việc đột xuất nên có làm hồ sơ xin gia hạn thêm visa. Khi tôi làm hồ sơ thì chính phủ Đài không đồng ý cấp, tôi không biết lý do vì sao, bởi tôi có hỏi một vài người bạn của tôi đi trước và cũng có làm hồ sơ xin gia hạn thì lại được chấp nhận, Vậy trường hợp của tôi là thế nào? Thị thực cấp tại cửa khẩu Đài khi hết hạn có thể xin gia hạn không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoa Liên – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Hoa Liên, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp xin gia hạn visa lưu trú, nếu chị đáp ứng đúng theo yêu cầu dưới đây thì việc xin gia hạn của chị sẽ được xét duyệt:

+ Visa có thời hạn lưu trú trên 60 ngày

+ Visa không bị đóng dấu hạn chế nhập cảnh.

Trước khi hết thời hạn visa cô cần chuẩ bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để đến các Cục xuất nhập cảnh và di dân Đài Loan tại địa phương để làm thủ tục xin gia hạn visa.

Đồng thời, cũng theo quy định của chính phủ Đài, đối với trường hợp thị thực cấp tại cửa khẩu Đài khi hết hạn sẽ không được xin gia hạn thêm. Ngoại trừ trường hợp mắc bệnh nghiêm trọng, thiên tai, một số sự cố bất khả kháng hoặc các lý do thích đáng khác, thì chị có thể liên hệ Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao qua số điện thoại: (02) 23432888, để làm thủ tục sửa đổi cấp thị thực tạm trú.

Như vậy, theo những thông tin trên về câu hỏi của chị: Thị thực cấp tại cửa khẩu Đài khi hết hạn có thể xin gia hạn không? Á Châu trả lời là không. Chị chỉ có thể xin gia hạn nếu gặp phải một số lý do chính đáng như đã kể trên. Hy vọng phần chia sẻ này sẽ giúp chị biết được thêm thông tin cần thiết và có thể trở về nước đúng thời gian lưu trú cho phép để không phải phạm tội lưu trú quá hạn tại Đài Loan, gây ảnh hưởng không nhỏ cho những lần xin visa nhập cảnh tiếp sau.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, cần tư vấn thêm về quy định, thủ tục xin visa Đài chị vui lòng liên hệ đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: