Đã gia hạn visa Đài khi hết hạn muốn ở thêm nữa thì xin visa thế nào?

Trong một số trường hợp đặc biệt, khi nhập cảnh Đài Loan vì lý do bất khả kháng mà bạn không thể về theo đúng thời hạn ghi trên visa, thì bạn sẽ được phép gia hạn lưu trú. Vậy trường hợp, đã gia hạn visa Đài khi hết hạn muốn ở thêm nữa thì xin visa thế nào?

da gia han visa dai khi het han muon o them nua thi xin visa the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu hiện tại tôi đang ở Đài Loan theo diện thăm thân vì con gái tôi lấy chồng và sinh sống tại đây. Tôi đi theo diện 90 ngày và sẵn tiện con gái tôi muốn tôi ở lại thêm để trị bệnh vì nghe nói y học Đài Loan tốt lắm. Tôi đã đi khám bệnh và bác sĩ yêu cầu tôi phải tham gia trị liệu trong thời gian 1 năm mới có thể đẩy lùi bệnh tật được. Bây giờ tôi đã làm hồ sơ xin gia hạn thêm visa và cũng đã ở sắp hết hạn, vậy đã gia hạn visa Đài khi hết hạn muốn ở thêm nữa thì xin visa thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mai Anh – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào cô Mai Anh, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, nếu hồ sơ của cô đáp ứng yêu cầu sau sẽ được xin gia hạn lưu trú:

+ Visa có thời hạn lưu trú trên 60 ngày

+ Visa không bị đóng dấu hạn chế nhập cảnh.

Trước khi hết thời hạn visa cô cần chuẩ bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để đến các Cục xuất nhập cảnh và di dân Đài Loan tại địa phương để làm thủ tục xin gia hạn visa.

Trường hợp đã xin gia hạn nhưng lại muốn ở thêm nữa thì cô cần chuẩn bị những thủ tục theo quy định dưới đây: trước ngày hết hạn cô cần mang theo các hồ sơ liên quan đến những trường hợp với lý do như: mang thai, sinh con, trị liệu, tố tụng, ma táng v.v… và hộ chiếu đến Trạm phục vụ để làm thủ tục xin gia hạn lưu trú đặc biệt. Sau khi Trạm phục vụ xét duyệt, tiếp tục chuyển hồ sơ đến Sở Di dân và xuất nhập cảnh phê chuẩn đồng thời thông báo đến người nộp đơn. Nếu có nhu cầu ở lại dài hạn hơn, người nộp đơn phải đến Bộ Ngoại giao để chuyển đổi thị thực lưu trú sang thị thực cư trú.

Trên đây là phần thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp cô đặt ra: đã gia hạn visa Đài khi hết hạn muốn ở thêm nữa thì xin visa thế nào? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp cô có thể chuẩn bị tốt và đầy đủ hơn cho hồ sơ xin visa gia hạn của mình. Chúc cô thành công và mau chóng khỏe cô nhé.

Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Đài, cũng như những trường hợp liên quan đến visa Đài, cô vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và tư vấn thật cụ thể. Trân trọng chào cô!

Tin liên quan: