Sổ tạm trú chưa tròn năm, có được nộp hồ sơ xin visa Đài ở HCM không?

Việc nộp hồ sơ xin visa cũng khiến không ít người đau đầu, bởi những quy định khắt khe. Và câu hỏi, sổ tạm trú chưa tròn năm, có được nộp hồ sơ xin visa Đài ở HCM không? là vấn đề đang được rất nhiều đương đơn quan tâm.

so tam tru chua tron nam, co duoc nop ho so xin visa Dai o HCM khong

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang sinh sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đã được 6 năm. Tuy nhiên tôi chỉ mới làm sổ tạm trú ở đây với thời gian được 8 tháng. Lần này tôi có dự định du lịch Đài Loan cùng bạn bè, như vậy với trường hợp của tôi sổ tạm trú chưa tròn năm, có được nộp hồ sơ xin visa Đài ở HCM không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp. Xin cảm ơn. (Hữu Quang – Thừa Thiên Huế).

Trả lời:

Chào anh Hữu Quang, Á Châu cảm ơn anh đã gửi thông tin thắc mắc về diễn đàn.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan thì việc nộp hồ sơ xin visa được chia theo hai khu vực tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh theo khu vực hộ khẩu riêng biệt.

+ Những hồ sơ có hộ khẩu khu vực từ Huế trở ra sẽ nộp tại  Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc Hà Nội

– Địa chỉ:Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại Tổng đài: (024)3833 5501~05

– Website: http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

– Email: [email protected]; [email protected]

+ Những hồ sơ có hộ khẩu khu vực từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp tại  Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc Tp Hồ Chí Minh

– Địa chỉ:336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65

– Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

– Email: [email protected]

– Website:http://www.roc-taiwan.org/vnsgn_en/cat/3.html

* Thời gian làm việc 08:30 đến 17:30 từ thứ hai đến thứ sáu.

Những trường hợp hộ khẩu ở các tỉnh nhưng có sổ tạm trú từ một năm trở lên ở khu vực Hồ Chí Minh thì vẫn được chấp nhận nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh, nếu đương đơn đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Như vậy, trường hợp của anh sổ tạm trú chưa tròn năm thì sẽ không được chấp nhận nộp hồ sơ xin visa tại Hồ Chí Minh, mà anh phải nộp đúng theo khu vực hộ khẩu đã quy định.

Thời gian nộp hồ sơ và trả kết quả khoảng 1 tuần, nên anh cần chuẩn bị hồ sơ xin visa thật kỹ, rõ ràng, chi tiết và sắp xếp thời gian nộp hồ sơ cho hợp lý. Quy trình xin visa du lịch Đài Loan cần những thủ tục gì, anh có thể tham khảo tại bài viết Tổng hợp những thông tin cần biết khi xin visa Đài Loan để chuẩn bị cho thật tốt, nhanh chóng và chính xác.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp anh biết được sổ tạm trú chưa tròn năm, có được nộp hồ sơ xin visa Đài ở HCM không, từ đó anh sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian hoàn thành hồ sơ, để chuyến đi của mình diễn ra đúng như lịch trình anh nhé! Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề gì cần hỗ trợ, anh cứ liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và thông tinh cách tốt nhất.

Tin liên quan: