Quà tặng Đài Loan độc đáo với kẹo Nougat vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Ẩm thực Đài Loan hết sức đa dạng, từ những món ăn đường phố đến các loại bánh kẹo làm quà tặng. Đi du lịch Đài Loan, nếu bạn đang không biết mua gì, thì chúng tôi xin gợi ý món kẹo Nougat. Loại kẹo vừa ngon miệng, lại lạ mắt thích hợp làm quà tặng ý nghĩa.

keo Nougat

Ngoài kẹo đậu phộng Kinmen nổi tiếng, thì ở Đài Loan còn một loại kẹo nữa cũng khiến không ít người ưa chuộng, đó là kẹo Nougat.

Kể đến những món ăn vặt Đài Loan thì nơi đây như một kho tàng của những món ngon hấp dẫn. Những món ăn đường phố thơm nức mũi đến những loại bánh kẹo đa dạng đều khiến du khách phải nao lòng. Mặc dù có nhiều món ngon như vậy, nhưng để chọn được một loại đặc sản làm qua tặng cho gia đình, bạn bè thì quả là điều không dễ. Bởi những món ăn ở đây cơ bản chỉ để thưởng thức tại chỗ. Chỉ có bánh kẹo mới có thể mua làm quà thôi, và Đài Loan đã khiến du khách phải chú ý với kẹo Nougat, loại kẹo vừa ngon miệng, vừa có hình dạng đẹp mắt.

keo Nougat 3

keo Nougat 1

Kẹo Nougat là loại kẹo sữa, dẻo rất “hot” ở Đài Loan được nhiều người tin dùng và được du khách săn lùng. Kẹo Nougat được chế biến từ những loại quả nổi tiếng như: quả hồ trăn, quả hạnh nhân, quả phỉ kết hợp với mật ong nguyên chất, sữa để tạo nên một loại kẹo thơm ngon, có sức hấp dẫn kỳ lạ. Kẹo với vị vừa đủ ngọt, không qua béo, cùng với nó là vị béo béo, giòn giòn của các loại hạt ăn rất ngon.

keo Nougat 2

Tất cả nguyên liệu để làm nên những viên kẹo Nougat thơm ngon ở Đài Loan được chọn lựa, sàn lọc kỹ lưỡng: sữa bò phải là sữa bò tươi vùng Normandy ở Pháp, hạnh nhân được chọn lọc từ loại hạt hạnh nhân nguyên chất từ vùng California – Mỹ, mật ông nguyên chất,…cùng với những nguyên liệu ấy chính là sự canh chỉnh thời, gian, đo nhiệt độ phù hợp sao cho những viên kẹo không quá mềm, cũng không quá cứng. Tất cả những yếu tố ấy, hơn tất cả chính là kỹ thuật riêng của những người thợ làm kẹo tài hoa ở Đài Loan. Quá trình làm kẹo Nougat không quá lâu, nhưng lại mất thời gian cân chỉnh làm sao để kẹo giữ được hương vị thơm ngon, độ mềm vừa phải.

Kẹo Nougat còn có một tên gọi rất dễ thương nữa là kẹo hạnh phúc, đây là loại kẹo tượng trưng cho sự viên mãn, no đủ được rất người yêu thích trong dịp Tết cổ truyền. Vào những ngày nào, chỉ cần thưởng thức một viên kẹo Nougat thôi, trong lòng mỗi người cũng đã thấy vui vẻ rồi.

Kẹo Nougat thường được làm thành dạng khổ lớn, sau đó được cắt ra thành từng miếng nhỏ, đóng gói cẩn thận. Các thành phần trộn lẫn vào nhau khiến cho kẹo cắt ra trông rất bắt mắt, nhìn là chỉ muốn ăn thôi. Bao bì đóng gói cũng rất dễ thương nữa, đó là một trong những lý do khiến kẹo Nougat rất được tin dùng và rất nhiều người đã chọn loại kẹo thơm ngon này làm quà tặng cho chuyến du lịch của mình.

keo Nougat 6

keo Nougat 5

Kẹo Nougat với thành phần nguyên chất, không quá ngọt, lại không có chất bảo quản nên có thể dùng được cho trẻ em nữa, đây thật sự là món quà tặng ý nghĩa dùng được cho mọi lứa tuổi, được nhiều người ưa thích.

Vì vậy nếu bạn đang đi du lịch Đài Loan mà boăn khoăn không biết mua gì làm quà cho gia đình, bạn bè thì hãy chọn kẹo Nougat. Thưởng thức kẹo Nougat một lần thôi chắc chắn mọi người sẽ nhớ mãi và thật thích cho mà xem.

Tin liên quan: