Tham quan pháo đài An Bình, vẻ đẹp cổ kính còn sót lại ở Đài Nam

Thành phố Đài Nam ở Đài Loan được du khách biết đến với tên gọi “thành cổ”, bởi các công trình kiến trúc ở đây hầu hết đều mang đậm dấu ấn cổ xưa. Và một trong những vẻ đẹp cổ kính còn sót lại ở Đài Nam khiến du khách chú ý, đó là pháo đài An Bình.

phao dai an binh 4

Cùng với pháo đài vàng bất diệt (Eternal Golden), thì pháo đài An Bình (pháo đài Zeelandia) chính là một trong những pháo đài cổ xưa nhất ở Đài Nam, được nhiều người quan tâm, ngưỡng mộ. Và hằng năm pháo đài An Bình luôn thu hút số lượng lớn khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu.

phao dai an binh 2

phao dai an binh 3

Pháo đài An Bình là công trình do người Hà Lan xây dựng từ thế kỷ 17 tại quận An Bình, Đài Nam, nằm ở số 82, đường Guosheng, quận Anping. Pháo đài ban đầu có tên gọi là Zeelandia, được xây dựng trong khoảng thời gian trên 10 năm từ 1624 đến 1634 do công ty Verenigde Oostindische Compagnie tiến hành trong thời kỳ Hà Lan đô hộ hòn đảo. Sau thời gian, pháo đài được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng có lẽ cái tên An Bình (Zeelandia) là cái tên gắn bó nhất, được người ta nhớ đến nhất. Bởi không gian nơi đây cũng rất yên bình như tên gọi của nó vậy. Có thể nói, đây là công trình có thời gian tồn tại lâu đời, một trong những nét kiến trúc cổ xưa nhất của Đài Loan còn sót lại.

phao dai an binh 1

Sở dĩ người Hà Lan chọn một bán đảo đất cát tại bờ biển Đài Nam để xây dựng pháo đài là cũng có nguyên do của nó. Việc xây dựng pháo đài An Bình ở đây sẽ giúp cho quân đội tại pháo đài sau này có thể tiến thẳng ra biển và được cung cấp hậu cần và tăng viện từ Jakarta nếu vị bao vây. Pháo đài An Bình (Zeelandia) được xây trên bãi cát lớn nhất để kiểm soát eo biển vào biển nội địa. Khu vực biển này có bến cảng thuận lợi cho các tàu cập bến.

Trong thế kỷ 17, người châu Âu đã căng buồm sang châu Á để phát triển giao thương. Đài Loan khi đó trở thành một trong những cảng trung chuyển quan trọng nhất tại Đông Á, pháo đài Zeelandia đã trở thành một trung tâm thương mại quốc tếsầm uất, nổi tiếng.

Trải qua thời gian tồn tại và phát triển lâu dài, pháo đài An Bình ngày nay chỉ còn là những kiến trúc cũ với những mảnh tường đổ. Nhưng người ta vẫn muốn lưu giữ lại để mọi người có thể tham quan, cũng như lưu giữ thành chứng tích lịch sử của pháo đài. Những gì là nguyên thủy người ta vẫn cứ giữ nguyên thủy, và chính sự nguyên thủy ấy đã góp phần làm cho vẻ đẹp của pháo đài An Bình trở nên cổ kính hơn, tĩnh lặng hơn. Cả không gian pháo đài An Bình mang vẻ đẹp trầm mặc, cổ xưa rất đẹp.

phao dai an binh 6

phao dai an binh 7

phao dai an binh 5

Pháo đài nằm hẳn trên cao, để lên pháo đài An Bình du khách phải qua những bậc thềm gạch cũ và từ pháo đài du khách có thể ngắm biển từ trên cao cách dễ dàng. Không chỉ có vậy, pháo đài An Bình còn là nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn. Đứng từ pháo đài An Bình, phóng tầm mắt ra xa du khách có thể hưởng trọn cái không khí mát lạnh, nhẹ nhàng, cùng ngắm vẻ đẹp biển trời trong không gian tĩnh lặng, tạo nên cảm giác rất thoải mái, dễ chịu.

phao dai an binh

Đúng như tên gọi An Bình của nó, đến pháo đài An Bình du khách sẽ thật sự được trải nghiệm một không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời bên cạnh lối kiến trúc cổ xưa. Trong không gian yên ắng, du khách có thể cảm nhận rõ ràng từng âm thanh của tiếng gió, tiếng sóng biển rì rào thật thú vị. Hãy đặt vé máy bay đi Đài Loan ngay hôm nay, đến thành cổ Đài Nam, ngoài pháo đài An Bình, còn có rất nhiều điều thú vị khác ở đây đang chờ bạn khám phá.

Tin liên quan: