Tự xin visa Đài Loan online có khó không? Có gặp rủi ro gì không?

So với việc nộp visa Đài Loan cách trực tiếp, thì xin visa online có phần dễ hơn, đỡ mất thời gian hơn. Tuy nhiên với những ai không quen thì với hình thức xin visa nào cũng sẽ là điều khó khăn. Vậy, tự xin visa Đài Loan online có khó không? Có gặp rủi ro gì không?

tu xin visa dai loan online co kho khong, co gap rui ro gi khong

Câu hỏi: Tôi đã từng đi du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản và sắp tới tôi có dự định đến với du lịch Đài Loan. Được biết, đối với công dân Việt Nam đã có visa Nhật hay Hàn thì sẽ được miễn visa Đài Loan, không cần phải xin visa như thông thường mà chỉ cần làm thủ tục xin visa online. Tôi có lên mạng tham khảo và thấy hồ sơ đăng ký online cũng khá dễ, và tôi có thể tự làm được. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi tự xin visa Đài Loan online có khó không? Có gặp rủi ro gì không? (Mỹ Linh – Kiên Giang)

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Linh, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Thật ra, với những người đã đi du lịch nhiều nước có yêu cầu xin hồ sơ visa, và đã quen với thủ tục xin visa online thì việc tự xin visa online là điều hết sức bình thường, đơn giản và dễ dàng. Những ai mới làm lần đầu thì chắc chắn việc tự làm hồ sơ xin online sẽ có phần khó khăn hơn nhiều, do vậy để đảm bảo thông tin được điền cách chính xác, đương đơn có thể nhờ sự hướng dẫn của những người đã làm trước đó, hoặc nhờ các công ty về dịch vụ làm visa.

Cũng như các nước khác có yêu cầu xin visa, việc xin visa Đài Loan online tuy là cách thức nhanh chóng, tiện lợi nhưng trong nó vẫn có chứa một số rủi ro, mà nếu không quen chắc chắn đương đơn sẽ gặp phải.

Form điền thông tin hồ sơ online thường sẽ rất dài, chứa nhiều thông tin, nếu không cẩn thận nhiều người có thể điền sai hoặc có thiếu sót gì đó. Khi gặp vấn đề ở khâu này, người làm đơn buộc phải ra Văn phòng kinh tế – văn hóa Đài Bắc để xin visa lại, chứ không thể nộp hồ sơ online được. Và việc xin lại này thường rất mất thời gian, ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của du khách. Tệ hơn nữa, nếu bạn không chú ý mà điền sai thông tin nào đó, khi gặp hải quan xác nhận không khớp thậm chí sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Trên đây là những rủi ro mà nhiều người thường gặp phải khi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan online, nếu bạn làm hồ sơ lần đầu không quen với cách thức điền thông tin giấy thì có thể sử dụng các dịch vụ của công ty chuyên làm về visa. Và một trong những công ty uy tín hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh là công ty dịch vụ làm visa Á Châu. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Á Châu chắc chắn sẽ phục vụ du khách cách tốt nhất, hài lòng nhất. Chỉ cần bỏ ra 1 khoản phí rất nhỏ, bạn đã có thể yên tâm chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan của mình.

Như vậy, với những lý giải trên hy vọng bạn đã biết được việc tự xin visa Đài Loan online có khó không? Có gặp rủi ro gì không? Nếu bạn đủ tự tin thì vẫn có thể hoàn tất các thủ tục xin visa Đài online cách nhanh chóng, dễ dàng.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có thắc mắc gì hoặc cần thông tin gì thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cách tốt nhất, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: