Đã đi lao động Đài Loan thì có đủ điều kiện xin visa Đài online không?

Xin visa Đài online là một trong những cách thức để mọi người tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên để có thể xin loại visa này, đương đơn buộc phải đáp ứng yêu cầu nhất định. Vậy, trường hợp đã đi lao động Đài Loan thì có đủ điều kiện xin visa Đài online không?

da di lao dong dai loan thi co du dieu kien xin visa dai online khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã đi xuất khẩu lao động Đài Loan cách đây 10 năm. Hiện tại tôi có công việc làm ổn định và cũng đi du lịch nhiều nước như Nhật, Hàn, Indonesia,… Bây giờ tôi muốn quay lại Đài Loan du lịch và nghe nói nếu có visa Nhật, Hàn thì tôi chỉ cần làm hồ sơ xin visa Đài online. Nhưng với trường hợp của tôi, đã đi lao động Đài Loan thì có đủ điều kiện xin visa Đài online không? Rất mong Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Nhung – Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào chị Hồng Nhung, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan về việc nộp hồ sơ visa online, những trường hợp sau đây sẽ được xem là đủ điều kiện được xét duyệt khi xin hồ sơ:

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không phải ngày xin visa online).

2. Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.

3. Chưa từng đi lao động Đài Loan.

4. Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu).

Lưu ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp), với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Như vậy, để xin được visa Đài Loan online, đương đơn phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, nếu không đáp ứng đủ một trong các yêu cầu đó, thì hồ sơ cũng sẽ không được chấp nhận. Do vậy, trường hợp của chị đã từng đi lao động Đài Loan thì không đủ để được xét hồ sơ visa online. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chính phủ Đài Loan cũng có phần nới lỏng hơn về những trường hợp đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng có thể đáp ứng đươck việc xin visa online, nếu có những yêu cầu khác đã kể trên, nhưng sẽ khó khăn hơn và những điều kiện khác cũng phải vượt trội hơn.

Về trường hợp của chị, chị đã đi xuất khẩu lao động 10 năm, có visa Nhật, Hàn thì vẫn có thể được chấp nhận khi xin visa Đài online, đương nhiên sẽ có phần khó khăn hơn những người chưa từng đi lao động Đài Loan lần nào. Chị nên chú ý điều này nhé!

Thủ tục và quy trình xin hồ sơ online như thế nào, chị có thể xem thông tin cách đầy đủ tại bài viết Dịch vụ xin visa Đài Loan online uy tín, nhanh chóng để có thể đối chiếu phù hợp và tiến hành xử lý hồ sơ chính xác hơn.

Hy vọng với những giải thích trên chị đã nắm được quy trình xin visa Đài Loan online thế nào, cũng như trả lời được câu hỏi đã đi lao động Đài Loan thì có đủ điều kiện xin visa Đài online không? để chị có thể sắp xếp được lịch trình xin visa phù hợp cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Chúc chị vui vẻ và thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: