Đặc sắc lễ hội thu hoạch của những tộc người bản địa ở Đài Loan

Là đất nước được hình thành với nhiều tộc người từ nhiều vùng miền khác nhau, văn hóa lễ hội Đài Loan từ đó cũng trở nên đa dạng, nhiều màu sắc. Bây giờ, chúng ta cùng điểm qua sự đặc sắc lễ hội thu hoạch của những tộc người bản địa ở Đài Loan nha.

le hoi thu hoach cua nhung toc nguoi ban dia o dai loan 2

Trải qua quá trình hình thành lâu dài với sự đa dạng về văn hóa, chủng tộc, ngày nay Đài Loan không chỉ được biết đến là đất nước của những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, mà còn đặc biệt với những tập quán lễ hội đặc sắc. Bên cạnh những lễ hội truyền thống đã trở nên quá quen thuộc, phổ biến, thì xứ Đài còn khiến du khách phải chú ý với những lễ hội của các tộc người bản địa đã và đang sinh sống tại đây. Và một trong những lễ hội khiến người ta phải tò mò, thú vị nhất đó chính là lễ hội thu hoạch của những tộc người bản địa ở Đài Loan.

Lễ hội thu hoạch của những tộc người bản địa ở Đài Loan tổ chức khoảng vào dịp tháng 7 hằng năm, vào thời gian này nhiều bộ tộc ở xứ Đài thường lên kế hoạch cho một số hoạt động lễ hội của mình, nhằm thu hút du khách từ khắp nơi, đây cũng là một trong những ý tưởng tuyệt vời để quảng bá nền văn hóa đặc sắc của dân tộc bản địa. Và cũng là cách thức để những điểm đến ở những khu vực vùng ven, những thành phố nhỏ như Hoa Liên, Nghi Lan,…trở nên hấp dẫn hơn, được nhiều người chú ý hơn, để những điểm đến ở Đài Loan luôn là đề tài thú vị cho những chuyến du lịch hấp dẫn.

le hoi thu hoach cua nhung toc nguoi ban dia o dai loan 3

Khác với những hoạt động lễ hội khác, lễ hội thu hoạch của những tộc người bản địa ở Đài Loan ra đời nhằm mục đích bày tỏ lòng biết ơn với các vị thần đã cho một năm mưa thuận gió hòa, một vụ mùa bội thu. Trong suốt lễ hội, người dân sẽ mang những trang phục đầy màu sắc, nhảy múa, ca hát và phục vụ các loại thức ăn truyền thống. Những lễ hội này thường sẽ kéo dài trong thời gian bốn ngày, thông thường du khách sẽ được mời tham gia vào lễ hội, vì vậy mặc dù chỉ là lễ hội của những tộc người bản địa nhưng cũng có sức hấp dẫn rất đặc biệt với đông đảo du khách.

le hoi thu hoach cua nhung toc nguoi ban dia o dai loan 1

le hoi thu hoach cua nhung toc nguoi ban dia o dai loan 4

Tham gia vào lễ hội du khách sẽ cảm nhận được không khí vừa vui vẻ nhưng cũng thật ấm cúng. Mọi người vô cùng thân thiện, các bạn sẽ được đối xử như người nhà, tha hồ vui chơi và sẽ được hướng dẫn chi tiết nếu bạn cần trợ giúp hoặc không hiểu bất cứ vấn đề gì nhé!

le hoi thu hoach cua nhung toc nguoi ban dia o dai loan

Lễ hội thu hoạch của những tộc người bản địa ở Đài Loan là một trong những lễ hội đặc sắc, hiếm có ở Đài Loan, có dịp tham gia vào lễ hội này chắc chắn sẽ để lại trong bạn nhiều ấn tượng khó quên. Vừa được hòa mình vào không khí lễ hội, vừa được thưởng thức những món ăn bản xứ quả là điều tuyệt vời phải không? Còn chần chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình tấm vé du hí hè Đài Loan ngay hôm nay, để được khám phá một Đài Loan sinh động và đa dạng các bạn nhỉ?

Tin liên quan: