Những đất nước thuộc Schengen cần biết, để được miễn visa Đài Loan

Schengen gồm những quốc gia nào là câu hỏi thắc mắc của nhiều người trong quy định về việc miễn visa Đài Loan. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn, Á Châu có bài chia sẻ về những đất nước thuộc Schengen cần biết, để được miễn visa Đài Loan.

nhung dat nuoc thuoc Schengen can biet de duoc mien visa dai loan 1

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Vậy, các quốc gia thuộc Schengen bao gồm những đất nước nào thì không phải ai cũng biết được. Vì vậy, Chudutravel xin phép liệt kê những đất nước thuộc Schengen dưới đây, để du khách có thể nắm rõ hơn, cho những lần xin visa của mình không gặp vấn đề gì khó khăn.

* Các quốc gia thuộc Schengen gồm có: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, Liechtenstein, Na Uy (không thuộc EU), Iceland (không thuộc EU), Thụy Sĩ (không thuộc EU).

nhung dat nuoc thuoc Schengen can biet de duoc mien visa dai loan

Nếu có visa, thẻ cư trú hoặc trẻ cư trú vĩnh viễn của những đất nước kể trên thì hiển nhiên bạn sẽ được miễn visa Đài Loan, khi nhập cảnh vào đất nước này theo bất kỳ diện gì.

Mặc dù không phải làm hồ sơ xin visa giấy như bình thường, nhưng để thuận tiện cho quá trình kiểm soát của chính phủ Đài Loan về lượng cư dân nhập vào đất nước họ, bắt buộc bạn phải điền tờ khai online. Bạn chỉ cần vào trang web của Đại sứ quán Đài Loan, điền đúng thông tin theo mẫu đơn, sau khi thông tin đã được điền cách chính xác, hoàn tất, bạn nhớ phải in tờ xác nhận này cùng với hộ chiếu thì bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan được.

nhung dat nuoc thuoc Schengen can biet de duoc mien visa dai loan 2

Thủ tục, quy trình xin visa Đài online thế nào, bạn có thể xem hướng dẫn tại bài viết: https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-dai-loan. Hoặc để biết thông tin cách nhanh chóng, rõ ràng hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua hai số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của Chudutravel sẽ hỗ trợ bạn với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

Trên đây là những cập nhật của chúng tôi về những đất nước thuộc Schengen cần biết, để được miễn visa Đài Loan, hy vọng sẽ giúp ích được cho quý du khách tiết kiệm được thời gian cho những lần xin visa Đài nếu bạn đã từng đi hoặc đã có visa của những đất nước này.

Tin liên quan: