Sổ tiết kiệm đứng tên bố, mẹ con có thể dùng để xin visa Đài không?

Cũng như những đất nước khác có yêu cầu về hồ sơ visa, khi xin visa Đài buộc đương đơn phải có sổ tiết kiệm. Như vậy, trường hợp sổ tiết kiệm đứng tên bố, mẹ con có thể dùng để xin visa Đài không?

so tiet kiem dung ten bo, me con co the dung de xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, em hiện tại vừa tốt nghiệp xong cấp 3, tròn 18 tuổi. Kỳ nghỉ hè này ba mẹ cho phép em đi du lịch Đài Loan chơi cùng nhóm bạn để bắt đầu cho năm học đại học đầu tiên sắp tới. Trong quá trình làm hồ sơ, có yêu cầu cung cấp sổ tiết kiệm, nhưng em lại không có. Nhờ Á Châu tư vấn giúp em: sổ tiết kiệm đứng tên bố, mẹ con có thể dùng để xin visa Đài không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, để em có thể nhanh chóng hoàn thành hồ sơ. Em xin chân thành cảm ơn. (Phúc Diễm – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Phúc Diễm, rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua chia sẻ của em, Á Châu xin giải đáp thắc mắc về trường hợp của em như sau:

+ Em vừa tốt nghiệp cấp 3, tròn 18 tuổi nếu em muốn đi du lịch Đài Loan thì trong hồ sơ xin visa của em phải có giấy xác nhận là học sinh hoặc sinh viên tại trường em đang theo học. Có ký tên, đóng dấu rõ ràng.

+ Phải có giấy xác nhận đồng ý cho đi du lịch của ba mẹ, và giấy bảo lãnh về mọi thủ tục liên quan đến vấn đề tài chính. Do vậy, em có thể dùng sổ tiết kiệm của ba mẹ để nộp hồ sơ cho mình. Khi dùng sổ tiết kiệm hoặc tài sản của ba mẹ em cần phải có giấy xác nhận ủy quyền, được sự đồng ý và cho phép của ba mẹ có ký tên xác nhận tại địa phương, rất phức tạp.

Để tránh những trường hợp rắc rối này, Á Châu khuyên em và nhóm bạn nên xin visa Đài theo diện du lịch nhóm. Lúc này công ty du lịch sẽ đứng ra hỗ trợ về mọi mặt cũng như là người hướng dẫn, chăm sóc các em trong suốt chuyến đi. Đồng thời, em và nhóm bạn là con gái lại còn quá trẻ thì vấn đề xin visa du lịch tự túc sẽ được kiểm tra rất sát sao và thường tỷ lệ đậu sẽ không cao. Do đó, em cần cân nhắc thật kỹ trước khi làm hồ sơ xin visa để có kết quả đậu visa cao hơn em nhé.

Như vậy, theo như thông tin giải thích trên, về câu hỏi em đặt ra sổ tiết kiệm đứng tên bố, mẹ con có thể dùng để xin visa Đài không? Á Châu trả lời là được, tuy nhiên phải có giấy ủy quyền và xác nhận nhân thân rõ ràng. Chúc em thành công và có chuyến du lịch trải nghiệm Đài Loan thú vị sắp tới.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài, nếu cần hỗ trợ gì thêm, em có thể liên lạc trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.