Đã có visa Đài nhưng lỡ lạc mất thì có được xin cấp lại không?

Visa, chứng minh là những giấy tờ nhỏ nên thường dễ bị lạc mất vì một số lý do nào đó, không mong muốn. Vậy, đã có visa Đài nhưng lỡ lạc mất thì có được xin cấp lại không? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

da co visa dai nhung lo lac mat thi co duoc xin cap lai khong

Câu hỏi: Cách đây 2 tuần tôi có làm hồ sơ xin visa và đã nhận được kết quả đạt visa. Trên đường đi về tôi lỡ làm lạc mất giấy tờ của mình và không nhớ là tôi đã đánh rơi ở đoạn đường nào, tôi vô cùng lo lắng, vì tôi đã đặt vé máy bay đi vào 2 tuần tới. Nhờ Á Châu tư vấn giúp, đã có visa Đài nhưng lỡ lạc mất thì có được xin cấp lại không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hải Vân – Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào Hải Vân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

+ Nếu bạn lạc mất visa trong thời gian visa còn hiệu lực thì bạn có thể đến văn phòng Đại sứ quán xin cấp lại visa mới. Khi đến cần  phải đem theo hồ sơ để đối chiếu và đóng tiền lệ phí như xin cấp mới, việc xin cấp lại visa đảm bảo bạn chắc chắn đậu vì trước đó bạn đã có visa rồi.

+ Trường hợp visa đã mất khi hết hiệu lực thì hiển nhiên bạn phải làm thủ tục xin lại visa mới như bình thường, với những yêu cầu, quy định của nó.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là giải thích của chúng tôi cho trường hợp đã có visa Đài nhưng lỡ lạc mất thì có được xin cấp lại không? Bạn có thể tham khảo và cần cẩn thận hơn trong việc giữ gìn hồ sơ, giấy tờ của mình. Việc xin cấp lại cũng sẽ mất thời gian và khoảng lệ phí nhất định nên bạn cần chú ý để tránh gặp những trường hợp đáng tiếc như vậy nhé!

Quá trình xin visa du lịch Đài Loan, nếu có thông tin thắc mắc gì cần hỗ trợ bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, với những cập nhật chính xác, chi tiết và cụ thể nhất.

Tin liên quan: