Yêu cầu trình diện mà không đến thì lần sau xin visa Đài có khó không?

Thường xin visa Đài Loan sẽ không cần phỏng vấn, tuy nhiên cũng có một số trường hợp phải yêu cầu trình diện Lãnh sự. Vậy, trong trường hợp khi yêu cầu trình diện mà không đến thì lần sau xin visa Đài có khó không?

yeu cau trinh dien ma khong den thi lan sau xin visa dai co kho khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 1 năm tôi có xin visa du lịch tự túc Đài Loan. Khi nhận kết quả visa Lãnh sự có yêu cầu tôi lên trình diện, nhưng do tôi khá bận nên đã không trình diện lãnh sự được. Tuy nhiên lần đi đó tôi vẫn đi và về đúng thời hạn, vậy bây giờ tôi muốn làm hồ sơ để xin visa Đài Loan lần nữa có được không? Có bị ảnh hưởng gì không?  Trường hợp của tôi phải xử lý ra sao: yêu cầu trình diện mà không đến thì lần sau xin visa Đài có khó không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Lệ Chi – Long An).

Trả lời:

Chào chị Lệ Chi, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự quán Đài, thông thường khi xin visa Đài Loan sẽ không cần trình diện Lãnh sự. Tuy nhiên có một số trường hợp bắt buộc đương đơn phải lên trình diện Lãnh sự để đối chiếu, so sánh xem có trùng khớp với thực tế hay không. Thường thì Lãnh sự sẽ gọi lên trình diện trước khi xuất trình visa, trường hợp đã có visa thì sẽ không cần trình diện.

Như vậy, với câu hỏi của chị, khi chị đã có visa mà được yêu cầu lên trình diện nếu quá bận chị không cần lên cũng được. Chỉ cần chị đảm bảo mình đi về đúng với thời gian cho phép ghi trên visa thì sẽ không ảnh hưởng gì cho những lần xin visa tiếp sau. Vì theo quy định, khi chị đã xin visa mà muốn xin visa lại lần nữa thì Lãnh sự chỉ xem xét thời gian đi và về trước đó của chị có đúng yêu cầu hay không, trở về đúng thời hạn hay không và đặt biệt là có phạm tội gì tại Đài Loan hay không mà thôi. Còn trường hợp trước đó chị được mời lên Lãnh sự nhưng không tham gia được vì một số lý do khách quan nào đó thì cũng sẽ không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, sẽ giúp chị phần nào yên tâm hơn về trường hợp của mình: yêu cầu trình diện mà không đến thì lần sau xin visa Đài có khó không? Trong lần xin visa này, chỉ chị cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ theo yêu cầu là được chị nhé. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn, tư vấn với những thông tin cụ thể, rõ ràng nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: