Con và bố chung hộ chiếu, con có thể dùng để đi Đài khi không có bố?

Trẻ em dưới 9 tuổi có thể dùng hộ chiếu chung với bố hoặc mẹ của mình khi đi du lịch nước ngoài. Vậy trong trường hợp con và bố chung hộ chiếu, con có thể dùng để đi Đài khi không có bố? Khi đi bé có thể mang theo hộ chiếu?

con va bo chung ho chieu, con co the dung de di dai khi khong co bo

Câu hỏi:  Chào Á Châu, cháu ngoại tôi hiện tại 5 tuổi, tôi muốn đưa bé đi du lịch Đài Loan để thăm dì của cháu, nhưng cháu lại có chung hộ chiếu với bố. Bây giờ, cháu có thể mang hộ chiếu của bố đi du lịch cùng tôi mà không có bố đi được không? Trường hợp của tôi sẽ được giải quyết thế nào: con và bố chung hộ chiếu, con có thể dùng để đi Đài khi không có bố? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Thanh – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào cô Mỹ Thanh, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo Nghị định 94 như sau: Hộ chiếu phổ thông cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Trẻ em dưới 9 tuổi (quy định cũ là 14 tuổi) được cấp chung vào hộ chiếu phổ thông của cha hoặc mẹ nếu có đề nghị của cha hoặc mẹ trẻ em đó. Trường hợp nếu không có bố, mẹ đi cùng mà có người bảo lãnh thì con vẫn có thể đi được, khi đi bé phải mang theo hộ chiếu.

Khi xin visa du lịch cho trẻ em, bắt buộc trẻ cũng phải có một hồ sơ visa như bình thường. Hồ sơ đó phải đảm bảo đầy đủ những giấy tờ theo quy định, phần chứng minh công việc và chứng minh tài chính sẽ được ba mẹ đứng ra bảo lãnh. Như vậy mới được xem là hợp lệ và trẻ mới có thể dễ dàng nhập cảnh Đài Loan được.

Theo những quy định trên đây, với câu hỏi cô đặt ra: con và bố chung hộ chiếu, con có thể dùng để đi Đài khi không có bố?Á Châu trả lời là được. Khi đi bé mang theo hộ chiếu là được cô nhé! Đồng thời phải đảm bảo hồ sơ chuẩn bị đầy đủ và theo đúng yêu cầu của Lãnh sự là được.

* Theo quy định của Lãnh sự quán Đài, để hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch, cô cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Có đầy đủ những giấy tờ trên là cô và cháu đã có thể nhập cảnh Đài Loan dễ dàng rồi. Chúc cô thành công!

Nếu có thông tin gì cần thắc mắc, tư vấn về thủ tục visa Đài Loan, cô vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Tin liên quan: