Cháu có chung hộ khẩu với dì thì dì có thể bảo lãnh cháu du lịch Đài?

Du lịch Đài Loan cần phải xin visa, đối với những người dưới 18 tuổi thì cần có người thân bảo lãnh là ba hoặc mẹ. Vậy, trường hợp cháu có chung hộ khẩu với dì thì dì có thể bảo lãnh cháu du lịch Đài?

chau co chung ho khau voi di thi di co the bao lanh chau du lich dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là dì của cháu bé 12 tuổi, do ba mẹ của bé đã li hôn, vì thương hoàn cảnh cháu nên tôi đã nhận nuôi cháu và cho cháu đứng tên chung hộ khẩu của mình cách đây 3 năm. Bây giờ cháu coi tôi như mẹ và tôi cũng rất thương cháu nên hè này hai dì cháu tôi sẽ đi du lịch cùng nhau một chuyến đến Đài Loan. Tôi có giấy xác nhận địa phương là người bảo hộ của bé, vậy cháu có chung hộ khẩu với dì thì dì có thể bảo lãnh cháu du lịch Đài? Tôi có thể đứng ra bảo lãnh chứng minh tài chính, công việc cho bé được không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hoa – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hoa, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, những trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi, khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan cần phải có người đứng ra bảo lãnh về công việc cũng như tài chính. Thông thường người đứng ra bảo lãnh phải là ba hoặc mẹ, tuy nhiên cũng có những trường hợp nếu đúng giấy tờ hợp lệ thì người thân họ hàng vẫn có thể thay thế bảo lãnh được.

Trở về trường hợp của chị: dì và cháu có chung hộ khẩu thì dì có thể bảo lãnh cháu không? Á Châu trả lời là được. Cháu có tên trong hộ khẩu với dì thì coi như là chung một gia đình và dì lúc này là người bảo hộ hợp pháp. Đồng thời chị lại có giấy xác nhận của địa phương thì coi như mọi giấy tờ của chị đã hợp lệ rồi, lúc này chị có thể hoàn toàn đứng ra lo mọi thủ tục, giấy tờ xin visa cho cháu mình. Chị phải là người đứng ra chứng minh tài chính, công việc để bảo lãnh cho cháu, hoàn tất mọi thủ tục để đảm bảo hồ sơ của cháu chị đạt chuẩn theo yêu cầu.

* Về yêu cầu xin visa du lịch Đài Loan, để đảm bảo hồ sơ được hoàn thành, chị cần đảm bảo cung cấp đầy đủ những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra: cháu có chung hộ khẩu với dì thì dì có thể bảo lãnh cháu du lịch Đài? Hy vọng chị sẽ chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ cho mình, và nhanh chóng đặt được visa cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng, rõ ràng. Chúc chị thành công!

Tin liên quan: