Evisa có xin được tờ khai miễn visa Đài và nhập cảnh Đài được không?

Evisa là visa điện tử, là hình thức mới nhất hiện nay của visa Đài Loan, giúp du khách tiện lợi hơn trong quá trình xin visa du lịch của mình. Vậy, Evisa có xin được tờ khai miễn visa Đài và nhập cảnh Đài được không?

evisa co xin duoc to khai mien visa dai va nhap canh dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 2 tháng tôi có xin Evisa để du lịch Đài Loan. Bây giờ tôi muốn quay trở lại Đài du lịch, lần này tôi dùng Evisa để xin tờ miễn visa tren website theo quy định Lãnh sự. Nhưng khi nhập cảnh Đài Loan thì bị từ chối, Hải quan thông báo Evisa cũ của tôi đã bị hủy. Vậy, trường hợp của tôi sẽ phải giải quyết thế nào? Evisa có xin được tờ khai miễn visa Đài và nhập cảnh Đài được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhật Anh – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào Nhật Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: Evisa là visa điện tử, hình thức mới nhất của visa Đài Loan hiện nay. Theo quy định của chính phủ Đài, Evisa chỉ cho phép nhập cảnh Đài Loan một lần, visa này do công ty du lịch cung cấp và thường sẽ bị hủy sau mỗi chuyến đi.

Như vậy, có Evisa thì bạn sẽ không xin được tờ khai miễn visa như những hình thức được miễn visa có điều kiện khác như quy định và bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Đài Loan lần thứ hai. Nếu bạn muốn đi Đài Loan lần nữa thì chỉ có thể nhập cảnh bằng hình thức xin lại visa mới theo quy định.

* Theo quy định của chính phủ Đài, visa du lịch sẽ được cấp nếu hồ sơ của bạn đầy đủ theo những quy định dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra: Evisa có xin được tờ khai miễn visa Đài và nhập cảnh Đài được không? Chúc bạn có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt và đầy đủ cho lần nhập cảnh lần này của mình.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.