Xin visa du lịch Đài Loan cần trải qua những quy trình cụ thể nào?

Đối với  những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa nhập cảnh, thì khi làm hồ sơ đương đơn cần phải tuân thủ và trải qua quy trình cụ thể. Vậy, xin visa du lịch Đài Loan cần trải qua những quy trình cụ thể nào? Quy trình gồm bao nhiêu bước?

xin visa du lich dai loan can trai qua nhung quy trinh cu the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, mùa hè tới đây tôi có dự định sẽ đi du lịch Đài Loan. Nghe nói, để nhập cảnh Đài Loan cần làm thủ tục, hồ sơ xin visa, đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch đến một nước có yêu cầu visa nên tôi có hơi hoang mang về vấn đề này. Nhờ Á Châu tư vấn giúp xin visa du lịch Đài Loan cần trải qua những quy trình cụ thể nào? Quy trình gồm bao nhiêu bước? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Tú My – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Tú My, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài bạn cần trải qua quy trình 3 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội: đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM: đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương St., Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh, TP HCM

ĐT: (+84-28) 3834 6249

Email: [email protected]

+ Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc

+ Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả xẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại sứ quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên Đại sứ quán kiểm tra.

Như vậy, với những lý giải trên thì khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài bạn cần trải qua 3 bước cụ thể theo quy trình đã được quy định. Với cách giải thích này, hy vọng bạn cũng đã tìm được câu trả lời cụ thể cho trường hợp mình đặt ra: xin visa du lịch Đài Loan cần trải qua những quy trình cụ thể nào? Chúc bạn chuẩn bị hồ sơ thật tốt và nhanh chóng đạt được visa cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới.

Quá trình xin visa du lịch Đài nếu có thắc mắc gì về hồ sơ, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, với những thông tin chính xác, cụ thể nhất.

Tin liên quan: