Tờ khai thị thực nếu sai thông tin sẽ điền lại hay phải đóng thêm phí?

Khi làm thủ tục hồ sơ xin visa, đương đơn phải điền tờ khai thông tin, nhằm cung cấp cho lãnh sự quán biết thông tin chính xác của đương đơn về tuổi tác, tên họ, nghề nghiệp,…Vậy, tờ khai thị thực nếu sai thông tin sẽ điền lại hay phải đóng thêm phí?

to khai thi thuc neu sai thong tin se dien lai hay phai dong them phi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người đang trong độ tuổi nghỉ hưu, muốn làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Được biết, khi làm thủ tục xin visa tôi phải điền tờ khai thông tin, mà mắt tôi hơi kém nên tôi sợ sẽ điền sai thông tin nếu không được hướng dẫn cụ thể. Nhờ Á Châu tư vấn giúp, khi điền tờ khai thị thực nếu sai thông tin sẽ điền lại hay phải đóng thêm phí? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Anh – Long An).

Trả lời:

Chào cô Mỹ Anh, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi cô đặt ra, Á Châu xin phép được giải đáp như sau: khi nộp hồ sơ xin visa Đài bắt buộc đương đơn phải điền tờ khai xin visa, đây là phần thông tin mà Đại sứ quán cần có để đối chiếu với hồ sơ của cô. Do vậy, thông tin này phải đảm bảo chính xác, không được sai sót. Khi lỡ điền sai thông tin này, cô sẽ được phép điền lại mà không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào, cô sẽ được điền đến khi nào đúng thì thôi. Và khi có thông tin gì quá khó, không thể điền được, cô có thể hỏi nhân viên của Đại sứ quán, sẽ có người hướng dẫn và giúp đỡ cô nhiệt tình, nên cô cũng không có gì phải lo lắng nhé.

Cùng với việc điền tờ khai xin visa, để đáp ứng đủ điều kiện xin visa du lịch Đài, cô cần chú ý những giấy tờ quan trọng, cần thiết dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp tờ khai thị thực nếu sai thông tin sẽ điền lại hay phải đóng thêm phí? Hy vọng đã giúp cô biết rõ hơn về quy trình, thủ tục của việc xin visa du lịch Đài. Chúc cô thành công và có chuyến du lịch vui vẻ.

Nếu có thắc mắc gì thêm về vấn đề xin visa Đài, cô vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: