Đã có xác nhận xin visa online Đài nhưng không đi thì có ảnh hưởng gì?

Mới đây, Đài Loan ra chính sách miễn visa có điều kiện cho công dân một số quốc gia. Để nhập cảnh Đài Loan, những trường hợp này chỉ cần đăng ký hồ sơ online mà thôi. Vậy trong trường hợp đã có xác nhận xin visa online Đài nhưng không đi thì có ảnh hưởng gì?

da co xac nhan xin visa online dai nhung khong di thi co anh huong gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là công dân Việt Nam định cư ở Nhật được 5 năm. Hè này tôi về Việt Nam chơi và dự tính sẽ đi Đài Loan cùng hội bạn thân. Tôi có xem qua một vài thông tin trên một số diễn đàn thì được biết những ai đã có visa hoặc thẻ tạm trú của Nhật sẽ được miễn visa Đài, chỉ cần đăng ký online mà thôi. Tôi đã làm theo hướng dẫn, đăng ký online và đã được xác nhận thông tin, nhưng đến ngày gần đi thì tôi lại không thể đi được. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: đã có xác nhận xin visa online Đài nhưng không đi thì có ảnh hưởng gì? Lần sau tôi đi thì có bị vấn đề khó khăn gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Trí – An Giang).

Trả lời:

Chào bạn Đức Trí, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đối với những trường hợp được miễn visa Đài có điều kiện theo như quy định của chính phủ Đài Loan, thì khi muốn nhập cảnh Đài Loan, bạn không cần làm hồ sơ xin visa như cách thông thường mà chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký online là đủ. Thông tin khi điền tờ khai online phải đảm bảo chính xác, trùng khớp với hộ chiếu. Khi đã điền xong tờ khai online, nếu được chấp thuận, bạn cần in tờ khai này ra, cùng với hộ chiếu, khi bạn đến hải quan mọi thông tin đều được cập nhật chính xác, rõ ràng thì việc nhập cảnh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trường hợp nếu đã có tờ khai xác nhận bạn sẽ đến Đài Loan trong thời gian đó mà vì lý do cá nhân nào đó bạn không thể nhập cảnh được thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Sẽ không có ảnh hưởng gì cho những lần đi tiếp sau. Chỉ cần visa của bạn còn hiệu lực, còn trong điều kiện miễn visa thì mọi giấy tờ đều coi như đã hợp lệ, đầy đủ.

Về những điều kiện được miễn visa Đài, Á Châu xin được nhắc lại với những nội dung đáng chú ý như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp đã có xác nhận xin visa online Đài nhưng không đi thì có ảnh hưởng gì? Hy vọng sẽ giúp bạn giảm bớt những hoang mang, lo lắng trong trường hợp không thể đi khi đã có visa Đài online.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục xin visa Đài, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết, với những thông tin cụ thể, rõ ràng nhất.

Tin liên quan: