Visa Đài khi hết thời gian lưu trú nên gia hạn lại trước đó bao lâu?

Visa Đài Loan có nhiều diện khác nhau nên khi làm hồ sơ đương đơn phải ghi đúng mục đích nhập cảnh. Trong những diện visa đó, chỉ có visa thăm thân mới có thể gia hạn thêm thời gian. Vậy, visa Đài khi hết thời gian lưu trú nên gia hạn lại trước đó bao lâu?

visa dai khi het thoi gian luu tru nen gia han lai truoc do bao lau

Câu hỏi: Chào Á Châu, con gái tôi hiện đang sinh sống tại Đài Loan, vừa qua tôi đã hoàn thành xong thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan với sự bảo lãnh của con gái và hiện tại tôi đang ở Đài Loan. Ban đầu tôi chỉ dự tính đi 2 tháng, nhưng nay con gái tôi có việc đột xuất nên muốn tôi ở lại thêm một khoảng thời gian nữa, mà bây giờ visa của của tôi đã sắp hết hạn. Vậy, trong trường hợp của tôi thì như thế nào, nhờ Á Châu tư vấn giúp, diện visa thăm thân thì có thể gia hạn thêm thời gian không? Và visa Đài khi hết thời gian lưu trú nên gia hạn lại trước đó bao lâu? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Ánh Hồng – Bà Rịa, Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào cô Ánh Hồng, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi cô đặt ra, Á Châu xin được tư vấn như sau: trước đây, visa thăm thân của Đài có hiệu lực 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ Đài Loan, thời gian lưu trú của diện visa thăm thân được tăng lên 90 ngày. Đồng thời cô cũng có thể gia hạn thêm với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày, tổng cộng thời gian lưu trú sẽ là 6 tháng cho diện visa thăm thân. Khi hết thời gian lưu trú, cô có thể gian hạn lại trước đó 7 ngày nhằm đảm bảo visa được gia hạn đúng thời hạn, để cô có thể lưu trú lại Đài Loan cách hợp pháp.

Với quy định mới này, diện visa thăm thân của Đài Loan là một trong những diện được nhiều người quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây, bởi thời gian lưu trú dài. Đồng thời, cùng với quy định có thể gia hạn thêm thời gian lưu trú, thì diện visa thăm thân Đài được xem là diện khó xin nhất, với nhất ràng buộc, quy định khó khăn. Chỉ có ba mẹ mới có thể bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh cha mẹ và vợ chồng bảo lãnh nhau, chứ trường hợp anh chị em ruột, bạn bè cũng khó có thể chứng minh để hoàn tất thủ tục cho diện visa thăm thân này.

Do đó, trước khi làm hồ sơ visa diện thăm thân, cô cần chú ý thật kỹ về những quy định, ràng buộc của nó, cũng như xem xét tình hình hồ sơ hiện hữu của mình để tránh trường hợp hồ sơ bị trả về hoặc phải bổ sung rất rắc rối và mất thời gian.

Qua những giải thích trên hy vọng đã giúp cô có được câu trả lời cụ thể cho trường hợp visa Đài khi hết thời gian lưu trú nên gia hạn lại trước đó bao lâu? Đồng thời cũng giúp cô an tâm hơn về thời gian lưu trú của mình khi đã gia hạn. Đây là quy định mới của Đài Loan khiến nhiều người cảm thấy thích thú, khi có thể lưu trú tại Đài Loan lâu như vậy, để mọi người có thêm thời gian vui vẻ cùng gia đình, người thân của mình một cách thoải mái hơn.

Để biết được thông tin chính xác hơn về quy trình, thủ tục xin visa thăm thân Đài, cô  vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn cụ thể, rõ ràng hơn.

Tin liên quan: