Xin visa Đài theo đoàn và visa Đài tự túc loại nào dễ hơn?

Để giúp du khách có thể yên tâm hơn về thủ tục xin visa Đài, hiện nay có khá nhiều công ty du lịch làm về dịch vụ này. Trước thực tế đó, Á Châu đã nhận được câu hỏi với nội dung đáng chú ý: xin visa Đài theo đoàn và visa Đài tự túc loại nào dễ hơn?

xin visa dai theo doan va visa dai tu tuc loai nao de hon

Câu hỏi: Thời gian gần đây, tôi thấy rất nhiều người check in Đài Loan, vốn là người đam mê du lịch tôi mong được một lần đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này. Nhưng tôi nghe nói, để đi du lịch Đài cần làm hồ sơ xin visa, với mức lương hiện tại của mình tôi nghĩ hồ sơ của mình sẽ bị loại. Vậy có cách nào để tôi có thể tham quan Đài Loan được không? Xin visa Đài theo đoàn và visa Đài tự túc loại nào dễ hơn? Á Châu có thể hỗ trợ và tư vấn giúp tôi không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Khánh Lam – Bà Rịa, Vũng Tàu).

Trả lời: 

Chào Khánh Lam, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đọc thư của bạn, Á Châu xin phép chia sẻ về vấn đề này như sau:

+ Đối với từng loại visa, chính phủ Đài Loan đều có những yêu cầu bắt buộc nhất định, dù bạn nộp hồ sơ theo hình thức nào cũng đều phải đáp ứng những điều kiện tối thiểu. Do vậy, sẽ không có loại visa nào dễ hơn loại visa nào, nếu bạn đáp ứng đầy đủ giấy tờ được yêu cầu.

+ Tuy nhiên, nếu xét về tính thực tế thì việc xin visa theo đoàn sẽ có phần dễ thở hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần nộp những giấy tờ cơ bản như hộ chiếu, BHYT, BHXH là các công ty dịch vụ du lịch sẽ đứng ra hỗ trợ, hoàn tất đầy đủ cho bạn, với việc cam đoan bạn sẽ đạt được visa cách nhanh chóng, chắc chắn. Khi xin visa theo đoàn, bạn sẽ được công ty dịch vụ bảo lãnh, thay vào đó bạn sẽ phải ký xác nhận với những ràng buộc nhất định như: tiền bạc, lịch trình thế nào? số người ra sao,….

+ Khi xin visa du lịch Đài tự túc, bạn phải đảm bảo hoàn tất những loại giấy tờ cần thiết quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, qua cách giải thích trên thì việc xin visa nào cũng có những điều kiện, quy định riêng của nó, không có gì là hoàn hảo. Do vậy, bạn có thể xem xét, dựa vào tình hình hồ sơ hiện hữu của mình để có thể xin loại visa cho phù hợp, mang tính đảm bảo cao.

Hy vọng với việc trả lời này, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời về trường hợp xin visa Đài theo đoàn và visa Đài tự túc loại nào dễ hơn? Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý và mau chóng có được visa, để có thể tận hưởng được khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời tại xứ sở xinh đẹp, đảo ngọc Đài Loan.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm, bạn có thể chủ động liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên Á Châu sẽ nắm bắt thông tin kịp thời và hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.