Đã nghỉ hưu nhưng không có sổ hưu trí thì xin visa Đài được không?

Du lịch Đài Loan không chỉ là thiên đường của giới trẻ, nơi đây còn là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho những người lớn tuổi. Đã nghỉ hưu nhưng không có sổ hưu trí thì xin visa Đài được không? Là câu hỏi mà Á Châu nhận được nhiều nhất thời gian qua.

da nghi huu nhung khong co so huu tri thi xin visa dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, trước đây tôi chưa từng đi làm ở bất kỳ đâu, chỉ ở nhà lo con cái và công việc nội trợ. Nay tôi đã 60 tuổi, các con tôi đã lớn và muốn cho ba mẹ an vui tuổi già, các con đặt vé cho vợ chồng tôi đi du lịch Đài Loan. Vì chồng tôi làm nhà nước nên nghỉ hưu có sổ hưu trí hẳn hoi, còn tôi thì không. Vậy, đã nghỉ hưu nhưng không có sổ hưu trí thì xin visa Đài được không? Rất mong Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. ( Tuyết Nhung – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào cô Tuyết Nhung, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Trả lời câu hỏi của cô, Á Châu xin giải đáp như sau:

Về vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa, chính phủ Đài có quy định theo từng trường hợp:

+ Đối với công nhân viên cần có:

– Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH

– Lương thanh toán qua thẻ từ 10 triệu

– Đơn xin nghỉ phép có chữ ký cấp trên, đóng dấu mộc công ty rõ ràng

– Tài khoản tiết kiệm từ 100 triệu trở lên

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: nhà cửa, đất đai, xe cộ,..

– Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

+ Đối với giám đốc, chủ doanh nghiệp:

– Giấy bổ nhiệm chức vụ

– Tài khoản công ty

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Các giấy tờ liên quan đến thuế

+ Đối với học sinh, sinh viên:

– Thẻ học sinh, giấy xác nhận là sinh viên có đóng dấu xác nhận của trường

–  Đơn xin nghỉ phép được nhà trường xác nhận đồng ý

–  Có sự bảo lãnh của ba mẹ

+ Đối với những người đã nghỉ hưu:

– Phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí

– Có tài sản nhiều, được con cái bảo lãnh

Như vậy, qua những trường hợp nêu trên câu hỏi mà cô đặt ra nếu không có sổ hưu trí thì có xin được visa Đài không? Với độ tuổi 60 của cô, Á Châu xin trả lời là không thể, vì đây là quy định bắt buộc do chính phủ Đài Loan đặt ra. Nếu trường hợp cô trên 70 tuổi và có con cái bảo lãnh, thì lúc này không cần sổ hưu trí cô vẫn có thể xin được visa Đài Loan như bình thường.

Hy vọng Á Châu đã giúp cô hiểu rõ hơn về câu hỏi mà cô đã gửi đến, với nội dung đã nghỉ hưu nhưng không có sổ hưu trí thì xin visa Đài được không? Qua đây, cô có thể nắm được cách chi tiết hơn những quy định về vấn đề nộp hồ sơ xin visa của Đài Loan, cô hãy tham khảo và lên kế hoạch phù hợp hơn cho chuyến nghỉ dưỡng tại Đài Loan sắp tới của mình cô nhé. Chúc cô vui và mạnh khỏe.

Nếu có thắc mắc gì thêm về thủ tục xin visa Đài Loan, cô có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên của Á Châu luôn sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ cô cách nhiệt tình nhất, nhanh chóng nhất với nội dung thật rõ ràng, chi tiết. Trân trọng!

Tin liên quan: