BHYT đã hết hạn thì có thể dùng xin visa du lịch Đài Loan được không?

Cùng với những giấy tờ quan trọng khác, thì BHYT, BHXH cũng là một trong những thông tin cần thiết để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài Loan. Vậy, nếu BHYT đã hết hạn thì có thể dùng xin visa du lịch Đài Loan được không?

bhyt da het han thi co the dung xin visa du lich dai loan duoc khong

Câu hỏi: Tôi hiện tại đang làm việc tại công ty A ở Bình Dương, công ty tôi có cho nhân viên tham gia BHYT, BHXH đầy đủ, nhưng BHYT là dạng bảo hiểm có thời hạn và cứ mỗi năm công ty đều làm thủ tục gia hạn cho nhân viên. Tháng 2 vừa rồi là hợp đồng BHYT của tôi hết hạn, đồng thời cũng là lúc tôi lên kế hoạch nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, BHYT đã hết hạn thì có thể dùng xin visa du lịch Đài Loan được không? Mong sớm nhận được phản hồi, để tôi có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ của mình, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Liên – Phan Thiết).

Trả lời:

Chào bạn Thùy Liên, cảm ơn bạn đã gửi thông tin câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định hiện hành của chính phủ Đài Loan, thì đương đơn khi xin visa du lịch Đài Loan nhất định phải có những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, BHYT, BHXH là hai loại bảo hiểm bắt buộc cần phải có, và Đại sứ quán chỉ chấp nhận bảo hiểm do công ty cấp chứ không đồng ý việc đương đơn tự mua. Đây chính là một trong những khó khăn lớn nhất, mà hầu hết các đương đơn cảm thấy khó chịu nhất khi xin visa Đài Loan.

Đồng thời, việc làm hồ sơ xin visa cũng như đi khám bệnh vậy, khi bạn đưa ra BHYT hết hạn thì bạn sẽ không được chấp thuận miễn giảm khám chữa bệnh. Thế nên khi BHYT của bạn đã hết hạn chắc chắn bạn cũng không thể dùng được để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Khi bạn đã đủ hồ sơ, mà chỉ còn thiếu BHYT thì bạn có thể xin công ty ưu tiên gia hạn trước để có hạn nộp, hoặc có thể bổ sung hồ sơ sau, vì visa Đài cho phép đương đơn bổ sung hồ sơ trong thời gian 1 tháng. Bạn có thể sắp xếp thời gian cho hợp lý để việc nộp hồ sơ xin visa của mình được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ hơn.

Hy vọng với những giải thích trên bạn đã biết được việc BHYT đã hết hạn thì có thể dùng xin visa du lịch Đài Loan được không? Từ đó, bạn có thể sắp xếp một kế hoạch khác hoàn chỉnh hơn, hợp lý hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa du lịch Đài, nếu có vấn đề khó khăn gì cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn rõ ràng, cụ thể và thật chi tiết.

Tin liên quan: