Ba mẹ đã ly hôn nhưng con có quốc tịch Đài thì vẫn có thể đi lại Đài?

Ba mẹ đã ly hôn nhưng con có quốc tịch Đài thì vẫn có thể đi lại Đài? Là câu hỏi mà Á Châu đã nhận được khá nhiều trước thực tế lấy chồng Đài nhiều như hiện nay. Để đương đơn không còn lo lắng, Á Châu có bài chia sẻ thắc mắc qua giải đáp dưới đây.

ba me da ly hon nhung con co quoc tich dai thi van co the di lai dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang là sinh viên năm 2 của trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Trước Lúc còn là học sinh tiểu học tôi đã sống chung với bố mẹ ở Đài Loan và tôi cũng đã có quốc tịch Đài. Sau này, ba mẹ tôi ly hôn, tôi cùng mẹ về Việt Nam sinh sống. Bây giờ tôi muốn quay lại Đài Loan du lịch, vậy Á Châu cho tôi hỏi: ba mẹ đã ly hôn nhưng con có quốc tịch Đài thì vẫn có thể đi lại Đài? Như vậy có đúng không? Mong sớm nhận được thư phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Tú – Quy Nhơn).

Trả lời:

Chào Thanh Tú, rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đọc thư của em, Á Châu xin phép trình bày như sau: như em đã nêu trong thư, trước đây em từng sinh sống ở Đài Loan và có quốc tịch Đài, thì hiển nhiên em đã là một công dân Đài. Vì vậy, em có thể tự do đi lại đến Đài Loan bất cứ lúc nào em thích mà không cần phải xin visa, cho dù em đang ở bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào.

Việc ba mẹ đã ly hôn sẽ không ảnh hưởng gì đến vấn đề đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan của em, chỉ trừ khi nào mẹ muốn em thay đổi quốc tịch trở về là công dân Việt Nam, thì lúc này để đến Đài Loan em mới cần phải làm hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin visa nhập cảnh Đài Loan.

Trên đây là những lý giải về việc ba mẹ đã ly hôn nhưng con có quốc tịch Đài thì vẫn có thể đi lại Đài? đã được Á Châu phân tích và giải đáp thật chi tiết. Hy vọng, với phần lý giải trên em có thể tham khảo và yên tâm hơn về trường hợp của mình. Chúc em vui và có chuyến đi Đài Loan thú vị sắp tới.

Mọi thắc mắc về vấn đề xin visa Đài Loan, nếu có thông tin gì cần hỗ trợ thêm, em có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại quen thuộc: 028.77777.888. Sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ tư vấn cho em với những thông tin cập nhật mới nhất, nhanh chóng nhất nhé. Trân trọng!

Tin liên quan: