Đã từng du lịch Châu Âu thì có lợi ích gì khi xin visa Đài không?

Visa Đài Loan, là một trong những dạng visa được xét miễn nếu trường hợp đương đơn thỏa mãn tất cả điều kiện chính phủ ban hành. Vậy, đã từng du lịch Châu Âu thì có lợi ích gì khi visa Đài không?

da tung du lich chau au thi co loi ich gi khi xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 3 năm tôi đã từng du lịch theo đoàn hành hương qua các nước ở khu vực Châu Âu. Thời gian vừa qua tôi có nghe thông tin nếu có visa Châu Âu thì sẽ được xét miễn visa Đài. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi, nếu tôi đi hành hương theo đoàn như vậy thì thế nào, mặc dù nói đi hành hương nhưng chuyến đi của tôi cũng mang tính chất du lịch. Như vậy, với trường hợp của tôi đã từng du lịch Châu Âu thì có lợi ích gì khi xin visa Đài không? Mong sớm nhận được hồi âm, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hạ – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào cô Ngọc Hạ, Á Châu đã nhận được thư của cô, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp cô nêu ra, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Do vậy, trước đây cô đã từng đi Châu Âu thì cô sẽ được miễn visa Đài khi nhập cảnh tại đất nước này. Để có thể đến Đài Loan, cô chỉ cần lên trang web lãnh sự Đài điền thông tin khai báo online là xong. Sau khi điền tờ khai, được chấp nhận, cô in tờ khai này ra cùng với vé máy bay và hộ chiếu là cô có thể đến Đài Loan cách dễ dàng.

Trên đây là những lý giải về vấn đề đã từng du lịch Châu Âu thì có lợi ích gì khi xin visa Đài không? Hy vọng qua cách giải thích trên sẽ giúp cô yên tâm hơn về trường hợp của mình. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, chưa hiểu rõ, về thủ tục xin visa hay điền tờ khai online, cô có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888 để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: