Xin visa Đài Loan không có sổ tiết kiệm thì có thể mượn không?

Nếu nắm rõ những yêu cầu từ phía lãnh sự thì việc xin visa Đài Loan trở nên khá dễ dàng, thậm chí có những chính sách nới lỏng rất đặc biệt. Chúng ta thử tìm hiểu xem trường hợp xin visa Đài Loan không có sổ chứng minh tài chính có thể mượn không nhé!

xin visa Dai Loan khong co so chung minh tai chinh co the muon khong

Câu hỏi: Tôi có kế hoạch du lịch Đài Loan vào tháng 2 tới, được biết về vấn đề xin visa Đài Loan nếu đương đơn không có sổ chứng minh tài chính thì có thể mượn sổ của người khác. Tôi không biết thực hư chuyện này là như thế nào? Á Châu có thể xác nhận giúp tôi trường hợp này có đúng không và nếu đúng thì tôi cần phải làm những thủ tục gì? Xin cảm ơn. (Hồng Châu – Kiên Giang).

Trả lời:

Chào chị Hồng Châu.

Để hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan chị cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trường hợp chị thắc mắc, nếu không có sổ chứng minh tài chính có thể mượn không? Á Châu xin trả lời là được và tất nhiên là chị phải nhận được sự ủy quyền.

Về phía người cho mượn:

+Phải xác nhận giấy ủy quyền, công chứng, có đóng dấu ký tên rõ ràng.

+ Phải đi cùng chị đến lãnh sự quán để xác nhận

+ Hai người phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Những giấy tờ này đòi hỏi phải có sự chính xác, rõ ràng, mạch lạc và tỉ mỉ từng chi tiết, càng chi tiết thì tỷ lệ đậu mới cao được.

Hy vọng chị đã trả lời được vấn đề xin visa Đài Loan không có sổ tiết kiệm thì có thể mượn không cùng Á Châu, chúc chị thành công và sớm hoàn tất hồ sơ của mình.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, có bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn chị vui lòng liên hệ trực tiếp vào số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: