Không đáp ứng được yêu cầu xin visa thăm thân Đài Loan là như thế nào?

Cùng với diện visa công tác thì visa thăm thân Đài Loan cũng thuộc hàng “dễ thở”, tuy nhiên đã có không ít hồ sơ không đáp ứng đủ yêu cầu. Vậy, không đáp ứng được yêu cầu xin visa thăm thân Đài Loan là như thế nào?

khong dap ung duoc yeu cau visa tham than dai loan la nhu the nao

Câu hỏi: Năm ngoái tôi có làm hồ sơ xét duyệt xin visa thăm thân Đài Loan, mặc dù đã chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu nhưng tôi vẫn bị đánh rớt không rõ lý do. Năm nay tôi vẫn muốn tiếp tục xin visa Đài Loan theo diện này, nhờ Á Châu tư vấn giúp không đáp ứng được yêu cầu xin visa thăm thân Đài Loan là như thế nào? Làm thế nào tôi mới có khả năng đạt tỷ lệ đậu cao? (Mỹ An – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Mỹ An, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Để hoàn thành hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan, bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Trường hợp bạn đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ này nhưng vẫn bị đánh rớt có thể là do bạn chưa chứng minh được khả năng tài chính đủ mạnh, hoặc phía người viết thư mời bên Đài Loan không rõ ràng. Thực chất, diện visa thăm thân Đài Loan thì thư mời không vẫn chưa đủ, bạn cần phải chứng minh tài chính, nếu người bên Đài Loan bảo lãnh luôn thì buộc phải sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, chứng minh có công ty, việc làm, đia chỉ cư trú bên Đài Loan rõ ràng, sau đó công chứng, đóng dấu ký tên và gửi toàn bộ giấy tờ này về Việt Nam thì bạn mới có thể nộp bổ sung và hoàn tất hồ sơ của mình.

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Á Châu nhận thấy rằng, những trường hợp rớt visa Đài Loan thường sẽ không biết được lý do vì sao, vì vậy để lần xin tiếp theo được chắc chắn hơn bạn có thể liên lạc với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 chúng tôi sẽ hỗ trợ và hoàn tất hồ sơ cho bạn cách nhanh chóng với tỷ lệ đậu cao lên đến 99%, đặc biệt hoàn tiền trong trường hợp bao đậu mà không ra visa.

Hy vọng bạn đã nắm bắt được thông tin không đáp ứng được yêu cầu xin visa thăm thân Đài Loan là như thế nào để từ đó có thể chuẩn bị rõ ràng, kỹ lưỡng và chính xác hơn hồ sơ của mình. Chúng bạn thành công.

Tin liên quan: