Xin visa Đài Loan có khó không? Visa như thế nào được xem là hợp lệ?

Để có thể đến được các nước khu vực Châu Á, bắt buộc đương đơn phải làm hồ sơ xin visa, trong đó có Đài Loan. Và câu hỏi xin visa Đài Loan có khó không? Visa như thế nào được xem là hợp lệ? là câu hỏi mà Chudutravel nhận được nhiều nhất thời gian vừa qua.

xin visa dai loan co kho khong, visa nhu the nao duoc xem la hop le

Câu hỏi: Chào Chudutravel, tôi được biết Đài Loan hiện nay rất “hot” nên tôi muốn sang Đài Loan du lịch một chuyến cho biết, nhưng tôi có nghe thông tin đi Đài Loan thì cần phải xin visa hợp lệ. Đây là lần đầu tiên đi nước ngoài của tôi, nên tôi cũng hoang mang lắm, không biết xin visa Đài Loan có khó không? Visa như thế nào được xem là hợp lệ. Rất mong Chudutravel tư vấn và hỗ trợ, xin cảm ơn. (Thái An – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào chị Thái An, Chudutravel đã nhận được thông tin và cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Hiện tại visa Đài Loan có khá nhiều diện như visa thăm thân, visa công tác, visa du lịch, với mỗi diện visa có quy định riêng. Tùy vào trường hợp hồ sơ hiện hữu chị có thể tiến hành xin visa theo diện phù hợp.

Để biết từng diện visa có thủ tục thế nào chị có thể tham khảo qua những bài viết dưới đây:

» Xin visa thăm thân Đài Loan

» Xin visa du lịch Đài Loan

» Xin visa công tác Đài Loan

Với vấn đề chị đặt ra, Chudutravel không biết chị đang muốn hỏi chính xác về trường hợp nào, nên Chudutravel trả lời chung chung với nội dung như trên. Xin visa Đài Loan có khó không thì câu trả lời thật sự là không khó, chỉ cần đương đơn tuân thủ theo đúng hồ sơ với những giấy tờ mà chính phủ Đài Loan đã quy định theo từng trường hợp cụ thể.

Đương đơn chỉ cần chuẩn bị đúng hồ sơ, nộp đúng địa điểm quy định và có thái độ lịch sự, nhã nhặn thì chắc chắn vấn đề xin visa Đài Loan của đương đơn sẽ được xét duyệt cách nhanh chóng, dễ dàng.

Và vấn đề visa như thế nào được xem là hợp lệ thì Chudutravel xin giải thích như sau: visa hợp lệ là visa có nội dung xin trùng khớp với mục đích chuyến đi, và phù hợp với tình hình hồ sơ hiện hữu.

Ví dụ: chị có người thân ở Đài Loan có thể xin visa diện thăm thân, có giấy cử công tác thì xin visa công tác và có tài chính đủ mạnh, có khả năng chi trả cho chuyến du lịch của mình thì chị sẽ làm visa diện du lịch,…

Do vậy, tùy tình hình hồ sơ hiện hữu và khả năng tài chính, chị có thể dựa vào đó và tiến hành xin visa hợp lệ với yêu cầu và mục đích của mình.

Hy vọng với phần giải đáp trên đã giúp chị hình dung được phần nào về câu hỏi xin visa Đài Loan có khó không? Visa như thế nào được xem là hợp lệ, từ đó chị có thể xem xét và nộp hồ sơ theo đúng quy trình, mục đích chuyến đi của chị. Làm theo những yêu cầu trên chắc chắn hồ sơ của chị sẽ xét duyệt với tỷ lệ đậu cao. Chúc chị thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ nếu gặp bất kỳ khó khăn gì, chị có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100 để được hỗ trợ tốt nhất và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: