Mãn nhãn với nhiều loài động vật lạ tại vườn thú Taipei Zoo Đài Loan

Mô hình vườn thú từ lâu đã trở nên quá quen thuộc ở một số quốc gia như Singapore, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam,…tuy nhiên, ở mỗi nơi sẽ có đặc trưng riêng. Vì vậy, đến Đài Loan bạn nhất định phải tham quan vườn thú Teipei Zoo, vườn thú lớn nhất Châu Á.

taipei zoo 9

Là một trong những vườn thú lớn nhất Châu Á, Taipei Zoo là nơi tập trung, lưu giữ, bảo tồn nhiều loài động vật khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, từ Châu Úc, Châu Phi, đến Châu Á,…với sự đa dạng chủng loại và kích thước riêng biệt.

Vườn thú Taipei Zoo Đài Loan được thành lập từ năm 1914 trên diện tích rộng gần 165 ha, vì vậy nơi đây có rất nhiều điểm tham quan, đi một ngày cũng đủ khiến du khách mỏi chân. Nằm trên diện tích rộng lớn, xung quanh vườn thú được bao bọc bởi nhiều cây xanh và cánh đồng cỏ xanh mướt trải dài, khiến nơi đây không khác gì một nông trại với sự đa dạng về động vật, rất đẹp. Cũng chính vì đặc điểm này mà Taipei Zoo Đài Loan có lượng du khách ghé tham quan hàng năm rất đông, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ, các bé rất thích thú với nhiều loại động vật lạ mà trước đây chỉ được xem qua màn ảnh.

taipei zoo

taipei zoo 2

taipei zoo 3

Khám phá vào sâu bên trong Taipei Zoo Đài Loan, du khách sẽ thật sự thích thú với nhiều loại động vật nơi đây, và mỗi loại được phân bố theo từng khu vực riêng biệt, trật tự. Trong đó có khu vực gấu trúc và tê tê Trung Quốc, khu rừng của những chú khỉ và họ mèo lớn. Ngắm lạc đà và linh dương trong Khu Động vật Sa mạc và dõi theo các loài động vật Châu Phi vây quanh vũng nước khi trời nóng nực.

taipei zoo 5

taipei zoo 7

Xem những màn trình diễn độc đao của sư tử, rắn, thằn lằn,… hay những hồ nước mát của những chú cò thanh mảnh. Vườn thú cũng có khu côn trùng với đủ loại bọ cánh cứng, rệp và bươm bướm, và thế giới chim với trên 1.200 cá thể thuộc 130 loài.

taipei zoo 6

taipei zoo 1

Mỗi khu vực đều có bảng hướng dẫn cụ thể, du khách có thể dễ dàng tham quan, thậm chí có thể cho chúng ăn dưới sự giám sát của người bảo vệ. Các con thú ở đây được chăm sóc cẩn thận và tỉa lông gọn gàng, ngoài ra chúng còn được huấn luyện, giám sát chặt chẽ nên du khách có thể thấy chúng rất hiền. Tuy nhiên có những con vật cũng rất hung hăn như sư tử, tê giác các bạn nên tránh xa ra nhé!

taipei zoo 8

Với sự đa dạng về động vật cùng thiên nhiên trong lành, thoáng đãng Taipei Zoo Đài Loan là nơi rất thích hợp để du khách có thể nghiên cứu, tìm hiểu về thế giới động vật hoang dã, môi trường tự nhiên cách thực tế nhất. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích khám phá những loài động vật bằng da bằng thịt thì hãy đến Đài Loan và khám phá Taipei Zoo nha.

Tin liên quan: