Xin phép nghỉ bằng miệng thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài?

Khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, đòi hỏi đương đơn phải có những giấy tờ xác minh cụ thể, rõ ràng theo đúng quy định. Vậy, trong trường hợp xin phép nghỉ bằng miệng thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài?

xin phep nghi bang mieng thi co du dieu kien xin visa du lich dai

Câu hỏi: Chào Á Châu tôi hiện tại đang làm việc tại công ty A ở Bình Dương, công ty tôi là công ty gia đình nên thường không quá khó khăn trong việc xin nghỉ phép đối với nhân viên. Nếu ai có nhu cầu xin nghỉ là chỉ cần trình với sếp là xong, chứ không cần có giấy tờ xác nhận gì. Lần này tôi dự định sẽ du lịch Đài Loan khoảng 5 ngày, tôi đã trình bày với sếp và đã được đồng ý. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: xin phép nghỉ bằng miệng thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Ngân – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Bích Ngân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài thì mọi thủ tục, giấy tờ của bạn cần phải được xác nhận, ký tên, đóng dấu và dịch thuật đầy đủ, rõ ràng. Và những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị để xin visa du lịch Đài như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Với những quy định trên, thì trong trường hợp là nhân viên bạn cần phải có giấy xác nhận xin nghỉ phép của công ty do đại diện có thẩm quyền của công ty ký tên, đóng dấu rõ ràng. Vì vậy, trường hợp đã được cho phép nghỉ, nhưng không có giấy xác nhận thì hồ sơ của bạn sẽ được xem là không hợp lệ, và bạn sẽ không đủ giấy tờ để làm hồ sơ xin visa. Đây là giấy tờ tuy không phải quá lớn, nhưng nếu không có nó thì cũng sẽ rất khó khăn trong việc hoàn tất hồ sơ của bạn đấy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp xin phép nghỉ bằng miệng thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài? Hy vọng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn, kỹ hơn trong quá trình hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài của mình. Chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài, nếu có thông tin gì cần được giải đáp bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: