Vừa lấy chồng Đài có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không?

Visa thăm thân Đài Loan quy định, để làm visa theo diện này thì phải dựa trên mối quan hệ ba mẹ với con hoặc con với ba mẹ. Vậy, trường hợp vừa lấy chồng Đài có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không?

vua lay chong dai co the bao lanh me sang dai dien tham than khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa kết hôn với chồng người Đài Loan được 3 tháng, hiện tại tôi vẫn chưa có thẻ cư trú hay quốc tịch Đài. Nhân tiện thời gian còn rãnh, tôi muốn đón mẹ từ Việt Nam qua chơi. Vậy, với trường hợp của tôi vừa lấy chồng Đài có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hiền- Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hiền, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: chị vừa mới kết hôn sang Đài, hiện tại chị vẫn chưa có thẻ cư trú Đài hay quốc tịch Đài thì chị không thể bảo lãnh mẹ chị sang Đài diện thăm thân được. Mà để mẹ chị có thể sang Đài theo diện này, thì người đứng ra bảo lãnh phải là chồng chị.

Lúc này nếu chị và chồng đã có giấy đăng ký kết hôn, chứng minh được mối quan hệ rõ ràng, có giấy mời do chồng chị gửi về ký tên, đóng dâu xác nhận thì mẹ chị mới có thể hoàn tất được thủ tục, và xin visa Đài theo diện thăm thân cách dễ dàng được.

Về thủ tục xin visa Đài diện thăm thân, chính phủ Đài quy định đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này, thì mẹ chị coi như đã hoàn tất thủ tục và sang Đài diện thăm thân cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: vừa lấy chồng Đài có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không? Hy vọng đã giúp chị đã giải đáp được thắc mắc, và chuẩn bị thật tốt để hồ sơ của mẹ chị được xét duyệt trong thời gian sớm nhất. Chúc chị vui.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề khó gì chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: