Thưởng thức đặc sản bánh lưỡi bò Đài Loan, món ngon nổi tiếng Nghi Lan

Những món ăn Đài Loan, luôn là đề tài hấp dẫn cho những ai đã và đang chuẩn bị trải nghiệm du lịch xứ Đài. Mỗi vùng ở đảo ngọc sẽ là địa bàn của vô vàn món ăn ngon. Nếu đến Nghi Lan, du khách nhớ đừng quên thưởng thức đặc sản bánh lưỡi bò Đài Loan nhé!

dac san banh luoi bo dai loan 4

Sau Thái Lan, Đài Loan là đất nước được ví như thiên đường của những món ăn vặt với vô vàn những món ăn phong phú, đa dạng. Du lịch xứ Đài, du khách sẽ không chỉ được đã mắt với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, mà còn được đã miệng với cái nôi ẩm thực độc đáo. Không cần phải quá cao sang, khi sang Đài Loan chỉ cần dạo quanh các khu chợ đêm thôi là du khách cũng đủ no căng bụng rồi đấy.

Mỗi thành phố, mỗi vùng miền ở Đài Loan sẽ được biết đến với những món ăn đặc trưng riêng, và chỉ khi đến đúng khu vực đó thì món ăn mới thật sự ngon và có sức hấp dẫn kỳ lạ. Chính vì vậy, đến với du lịch Đài Loan, qua vùng Nghi Lan du khách hãy nhớ thưởng thức đặc sản bánh lưỡi bò nha. Mặc dù nguồn gốc xuất sứ của món bánh này không quá cao siêu, chỉ được sáng tạo một cách vô tình, nhưng bởi bánh thơm giòn dễ ăn, được nhiều người yêu thích một cách không ngờ nên đã trở thành món đặc sản nổi tiếng của Nghi Lan, đến tận ngày nay.

dac san banh luoi bo dai loan

Sở dĩ bánh lưỡi bò có tên gọi như vậy, là do bánh được làm có hình dáng giống như chiếc lưỡi dài hình bầu dục. Đây là một loại bánh quy có vị ngọt vừa phải, bánh được làm với thành phần hết sức đơn giản, nhưng khi ăn lại rất ngon. Vừa thưởng thức bánh, vừa nhâm nhi những tách trà nóng là điều mà người dân địa phương vùng Nghi Lan rất thích trong những buổi trò chuyện cùng gia đình, bạn bè. Vị ngọt của bánh hòa quyện với hương thơm, đắng đắng của trà, ăn rất ngon.

Tại Đài Loan, có hai vùng nổi tiếng với món bánh quy lưỡi bò chính là Nghi Lan và Lộc Cảng. Tuy có hình dáng giống nhau, nhưng đây là món ăn đặc sản khác biệt giữa hai vùng. Khi ăn vào chúng ta mới cảm nhận được sự khác biệt của nó. Bánh quy lưỡi bò Nghi Lan dài, thon và mỏng. Các thành phần được nhào bằng tay thành bột nhào, cán phẳng, khía ở giữa bằng dao và sau đó được nướng thành một chiếc bánh có kết cấu như bánh quy giòn. Bánh quy lưỡi bò Lộc Cảng mặt khác lại dày và có hình bầu dục. Bánh có dạng vảy và được thêm một chút đường nha để cho vị ngọt nhẹ, có thể được nướng hoặc chiên.

dac san banh luoi bo dai loan 5

Ở hai vùng khác nhau, hai môi trường khác nhau, người ta đã có công thức chế biến riêng về hai loại bánh này, để tạo nên đặc trưng vùng miền, tuy có hình thức giống nhau nhưng nội dung lại hoàn toàn khác, mang lại cảm giác thích thú cho thực khách, khi thưởng thức ẩm thực tại đây.

dac san banh luoi bo dai loan 1

dac san banh luoi bo dai loan 2

Thưởng thức đặc sản bánh lưỡi bò Đài Loan, sẽ giúp du khách biết được thêm một loại bánh mới, tuy quen mà lạ. Loại bánh này trước kia đã có phổ biến ở một vài quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, cách chế biến thì không nơi nào giống nhau, nên nếu có dịp các bạn hãy thử cho biết nhé. Bánh lưỡi bò Đài Loan là dạng khô, nhẹ, du khách có thể mua về làm quà sau mỗi chuyến du lịch cũng sẽ rất tuyệt vời đấy!

Tin liên quan: