Con làm việc ở Đài nhưng mẹ không thể sang Đài diện thăm thân vì sao?

Visa Đài diện thăm thân là một trong những diện visa khó xin của Đài Loan, không phải ai có người thân ở Đài Loan cũng có thể xin được, trừ khi cha mẹ bảo lãnh con hoặc ngược lại. Vậy, khi con làm việc ở Đài nhưng mẹ không thể sang Đài diện thăm thân vì sao?

con lam viec o dai nhung me khong the sang dai dien tham than vi sao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi sang Đài Loan diện xuất khẩu lao động, thời gian làm việc tại Đài của tôi là 3 năm. Vì muốn mẹ sang thăm tôi, đồng thời cũng để mẹ biết về đất nước Đài Loan, nên tôi muốn làm hồ sơ bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân. Tôi có nghe thông tin, visa diện thăm thân chỉ chấp nhận trường hợp con cái bảo lãnh cha mẹ hoặc ngược lại, thì tôi càng yên tâm hơn về trường hợp của mình. Tuy nhiên, khi tôi làm hồ sơ để mẹ tôi sang Đài diện thăm thân thì hồ sơ lại không được xét duyệt. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: con làm việc ở Đài nhưng mẹ không thể sang Đài diện thăm thân vì sao? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Vân – Long An).

Trả lời:

Chào Bích Vân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đã xem qua thư của bạn, Á Châu xin được tư vấn như sau: đúng như những gì bạn đã xem qua, visa Đài diện thăm thân chỉ xét duyệt cho những trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ, ngoài ra sẽ không chấp nhận bất kỳ trường hợp nào khác xét theo diện visa thăm thân.

Tuy nhiên, để có thể bảo lãnh ba mẹ sang Đài diện thăm thân, thì bắt buộc bạn phải có thẻ cư trú hoặc quốc tịch ở Đài Loan thì mới đủ điều kiện để bảo lãnh. Theo như chia sẻ thì bạn hiện tại đang ở Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động, thì bạn không có quốc tịch hay thẻ cư trú thì chắc chắn sẽ không bảo lãnh được ba mẹ theo diện này.

Để bạn hiểu rõ hơn về những quy định của diện visa thăm thân Đài, Á Châu xin được hướng dẫn những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị của diện visa này như sau:

1. Thư mời do con ở Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân), Trường hợp con ở Đài Loan phải có thẻ cư trú hoặc quốc tịch Đài.

2. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

3. Giấy khai sinh của con người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

4. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

5. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

6. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra: con làm việc ở Đài nhưng mẹ không thể sang Đài diện thăm thân vì sao? Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn lý do vì sao bạn không thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân. Trong trường hợp này, nếu muốn sang Đài, mẹ bạn phải làm hồ sơ xin visa theo diện du lịch.

Thủ tục xin visa Đài diện du lịch thế nào, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, tại đây sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn thật chi tiết, với những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: