Để xin visa công tác Đài nhanh chóng, hiệu quả thì cần có giấy tờ gì?

Đài Loan là một trong những quốc gia có yêu cầu xin visa, và việc xin visa ở Đài được chia thành nhiều diện riêng biệt, với mỗi diện là một yêu cầu khác nhau về thủ tục. Vậy, để xin visa công tác Đài nhanh chóng, hiệu quả thì cần có giấy tờ gì?

de xin visa cong tac dai nhanh chong, hieu qua thi can co giay to gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa qua tôi được công ty cử đi công tác Đài Loan với thời gian 2 tuần. Đây là lần đầu tiên tôi đi công tác nước ngoài, mà lại đi đến quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa nên tôi có phần hơi lo lắng về thủ tục này. Tôi không biết phải làm hồ sơ xin visa Đài thế nào, thủ tục chuẩn bị hồ sơ ra sao? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, để xin visa công tác Đài nhanh chóng, hiệu quả thì cần có giấy tờ gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, để tôi có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa nhanh chóng, kịp thời cho chuyến công tác Đài sắp tới. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Thành – Bình Dương).

Trả lời:

Chào anh Đức Thành, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Xét trên tất cả các diện visa Đài Loan, thì visa công tác Đài là diện visa dễ xin nhất, với những thủ tục đơn giản. Chỉ cần công ty bên Đài Loan gửi giấy mời và công ty ở Việt Nam có yêu cầu công tác theo đúng quy định là anh đã hoàn tất được hồ sơ xin visa công tác Đài cách dễ dàng.

Để xin visa công tác Đài nhanh chóng, hiệu quả thì anh cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Sau khi đã chuẩn bị những giấy tờ này, anh sẽ nộp tại văn phòng Lãnh sự quán để được xét duyệt và chờ thời gian nhận kết quả. Thông thường, visa công tác rất dễ đạt nếu hồ sơ đầy đủ, chính xác, do vậy anh cũng không có gì phải lo lắng nhé.

Như vậy, qua những lý giải trên hy vọng đã giúp anh nắm rõ hơn về những quy định, cũng như quy trình về trường hợp anh đặt ra: để xin visa công tác Đài nhanh chóng, hiệu quả thì cần có giấy tờ gì? Chúc anh có sự chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo và có chuyến công tác Đài Loan tốt đẹp sắp tới.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài nếu gặp vấn đề khó khăn gì, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, với những thông tin cụ thể, rõ ràng nhất!

Tin liên quan: