Visa thăm thân Đài có thời gian lưu trú bao lâu? Có thể gia hạn không?

So với những diện khác thì visa thăm thân là một trong những diện khó xin nhất của Đài Loan. Thế nên thời gian lưu trú theo diện này được xét duyệt nhiều ngày hơn. Vậy, visa thăm thân Đài có thời gian lưu trú bao lâu? Có thể gia hạn không?

visa tham than dai co thoi gian luu tru bao lau, co the gia han khong

Câu hỏi: Sắp tới tôi chuẩn bị sinh em bé, vì không ai phụ đỡ đần nên tôi muốn bảo lãnh mẹ tôi sang chơi sẵn tiện chăm sóc em bé phụ vợ chồng tôi luôn. Tôi lấy chồng Đài đã ba năm và có quốc tịch Đài thì có thể bảo lãnh mẹ tôi sang Đài diện thăm thân không? Và Á Châu cho tôi hỏi thêm visa thăm thân Đài có thời gian lưu trú bao lâu? Có thể gia hạn không? Vì tôi muốn mẹ tôi có thể ở cùng tôi trong khoảng 4 đến 6 tháng đầu. Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Diệu Tâm – Việt Kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Diệu Tâm, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đã đọc qua chia sẻ của chị và Á Châu xin được tư vấn như sau:

+ Trước hết về thủ tục xin visa thăm thân Đài, chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau đây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ kể trên, chị nộp hồ sơ  và chờ kết quả xác nhận, thời gian khoảng 7 đến 10 ngày.

+ Về thời gian lưu trú của diện visa thăm thân và việc gia hạn

Trước đây, visa thăm thân của Đài có hiệu lực 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ Đài Loan, thời gian lưu trú của diện visa thăm thân được tăng lên 90 ngày. Đồng thời chị cũng có thể gia hạn thêm với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày, tổng cộng thời gian lưu trú sẽ là 6 tháng cho diện visa thăm thân.

Như vậy, theo cách giải thích trên về câu hỏi của chị visa thăm thân Đài có thời gian lưu trú bao lâu? Có thể gia hạn không? Á Châu trả lời là có thể gia hạn, và thời gian lưu trú tổng cộng sau khi đã gia hạn có thể lên đến 6 tháng. Đây là tin vui cho những ai đang có ý định làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan, với thời gian lưu trú lâu dài chị và gia đình có thể giúp đỡ nhau rất nhiều. Chúc chị thành công và có cuộc đoàn viên vui vẻ tại xứ Đài.

Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xin visa thăm thân Đài, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.