Muốn đi du lịch Đài Loan thì cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa?

Đài Loan là một trong những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa nhập cảnh, với những điều kiện ràng buộc nhất định mà không phải ai cũng có thể xin được. Vậy, muốn đi du lịch Đài Loan thì cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa?

muon di du lich dai loan thi can chuan bị giay to gi de xin visa

Câu hỏi: Chào Á Châu, thấy bạn bè đi du lịch Đài Loan khá nhiều, cảnh thiên nhiên nơi đây lại vô cùng tuyệt vời nên tôi cũng muốn được đến Đài Loan một lần. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi muốn đi du lịch Đài Loan thì cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thủy Tiên – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào Thủy Tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của bạn, Á Châu xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu trên, bạn ký tên, đóng dấu rõ ràng sau đó nộp tại văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc và chờ nhận kết quả. Hồ sơ visa nộp ở đâu, thời gian nhận kết quả như thế nào và những lưu ý gì cần biết thêm bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết Hướng dẫn thủ tuc xin visa du lịch Đài Loan. Tại bài viết này, chúng tôi đã cập nhật thông tin hầu như rất đầy đủ, chỉ cần làm theo hướng dẫn thì bạn đã có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa Đài cách rõ ràng, nhanh chóng.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về vấn đề muốn đi du lịch Đài Loan thì cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa? Hy vọng giúp ích được cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình, chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý, chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: