Phải rời khỏi Đài trước ngày visa du lịch Đài hết hạn phải không?

Đã có không ít trường hợp xin visa du lịch Đài nhưng lại không để ý ngày hết hạn của nó, đã xảy ra những trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc. Vậy, visa du lịch Đài có thời gian lưu trú bao lâu, và phải rời khỏi Đài trước ngày visa du lịch Đài hết hạn phải không?

phai roi khoi dai truoc ngay visa du lich dai het han phai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi chưa bao giờ xin visa nên cũng không biết cách sử dụng giấy tờ này về quy trình cũng như quy định của nó. Tôi có để ý trên giấy visa có để thời gian bắt đầu và ngày hết hạn, mà tôi vẫn thật sự chưa hiểu rõ hết hạn này là như thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp, thời gian lưu trú của visa du lịch Đài là bao lâu và phải rời khỏi Đài trước ngày visa du lịch Đài hết hạn phải không? Tôi nói như vậy có đúng không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hiếu Hạnh – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Hiếu Hạnh, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, thời gian lưu trú tối đa của diện visa du lịch là 14 ngày. Khi bạn đã hoàn tất mọi thủ tục và được cấp visa Đài thì bạn sẽ biết được thông tin về thời gian cho phép nhập cảnh vào và thời gian lưu trú tại Đài Loan có in trên visa. Bạn cần đối chiếu với thời gian này để có thể đặt lịch trình du lịch cho phù hợp.

Với thời gian lưu trú tối đa cho phép thì bạn cần phải rời khỏi Đài Loan trước ngày visa du lịch Đài hết hạn nhằm tránh những rắc rối, bất cập cho những lần du lịch đến Đài Loan vào những đợt sau. Chấp hành đúng nguyên tắc, quy định của chính phủ Đài thì nếu lần sau bạn có ý định quay lại đất nước này thì thủ tục cũng được xét duyệt dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp phải rời khỏi Đài trước ngày visa du lịch Đài hết hạn phải không? Rất mong những lý giải trên sẽ giúp bạn nắm quy luật cách rõ ràng hơn để không mắc phải những lỗi gì trong hành trình du lịch Đài Loan sắp tới của mình về vấn đề thủ tục, giấy tờ.

Để biết thêm thông tin về cách thức, quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi tư vấn cách rõ ràng, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: