Sổ tiết kiệm thế nào mới được xem là đúng quy định để xin visa Đài?

Trong hồ sơ, thủ tục xin visa Đài thì phần chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm được xem là giấy tờ quan trọng, cần thiết nhất. Vậy, sổ tiết kiệm thế nào mới được xem là đúng quy định để xin visa Đài? Có lẽ là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

so tiet kiem the nao moi duoc xem la dung quy dinh de xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Đài, sau khi xem qua các nội dung yêu cầu tôi có hơi thắc mắc ở phần chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi sổ tiết kiệm thế nào mới được xem là đúng quy định để xin visa Đài? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu để tôi có thể xử lý hồ sơ nhanh chóng hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Diễm Linh – Long An).

Trả lời:

Chào Diễm Linh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua chia sẻ của bạn, Á Châu xin phép tư vấn như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan về sổ tiết kiệm, đối với hồ sơ xin visa Đài sổ tiết kiệm tối thiểu của bạn phải là 100 triệu đồng khoảng 5.000 USD đối với mỗi đương đơn. Đồng thời sổ tiết kiệm phải còn thời hạn và sử dụng được, nếu sổ tiết kiệm đã hết hạn thì bạn cần phải gia hạn thêm để đảm bảo rằng sổ tiết kiệm vẫn còn đang hoạt động, có hiệu lực.

+ Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm Sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

+ Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 1 năm thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

Trường hợp xin theo gia đình cùng chung 1 sổ tiết kiệm thì số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu sẽ tính theo cấp số nhân của người lớn. Trẻ em sẽ được bố mẹ bảo lãnh nên không cần phải có sổ tiết kiệm riêng.

Với những giải thích trên hy vọng bạn đã nắm rõ hơn về quy định của sổ tiết kiệm khi làm hồ sơ xin visa Đài, cũng như trả lời được cho câu hỏi bạn nêu ra: sổ tiết kiệm thế nào mới được xem là đúng quy định để xin visa Đài? Chỉ cần tuân theo quy định này cùng với những giấy tờ quan trọng theo quy định thì hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn chưa nắm rõ quy trình làm hồ sơ xin visa du lịch Đài cần chuẩn bị những gì thì bạn nên liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, với những cập nhất mới thật chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: