Nếu muốn nhận hồ sơ visa Đài Loan nhanh thì phải làm thế nào?

Muốn nhập cảnh Đài Loan, đương đơn phải làm hồ sơ xin visa, và trong một số trường hợp đặc biệt người ta thường muốn nhận visa nhanh. Vậy, nếu muốn nhận hồ sơ visa Đài Loan nhanh thì phải làm thế nào?

neu muon nhan ho so visa dai loan nhanh thi phai lam the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, vì có việc đột xuất, không được thông báo trước nên khoảng 1 tuần nữa tôi có việc phải sang Đài Loan gấp, tuy nhiên tôi vẫn chưa có visa và hồ sơ của tôi không thuộc dạng ưu tiên miễn visa Đài Loan có điều kiện. Tôi đang hoang mang không biết tôi có làm visa kịp không và nếu muốn nhận hồ sơ visa Đài Loan nhanh thì phải làm thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp tôi trường hợp này. Tôi xin chân chân thành cảm ơn. (Trúc Vân – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào chị Trúc Vân, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, thông thường khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp visa thì thời gian nhận visa sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Đây là trường hợp của những hồ sơ đã hoàn chỉnh, đối với những hồ sơ phải bổ sung hay có điều gì thắc mắc thì có thể lên đến 1 tháng chị mới có thể nhận được visa.

Hiện tại, Đài Loan có 2 loại visa với mức phí như sau:

+ Visa Single: đây là loại visa nhập cảnh Đài Loan 1 lần, mức phí 50 USD.

+ Visa Multiple: là loại visa nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, trong thời gian 2 năm với mỗi lần nhập cảnh tối đa không quá 30 ngày. Mức phí 100 USD.

Trong một số trường hợp đặc biệt, khẩn cấp chị muốn làm nhanh thì cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, chuẩn bị mức phí thêm 50% cho mỗi loại visa như đã nêu trên. Hồ sơ visa sẽ được hoàn trả nhanh trong thời gian 2 đến 3 ngày, visa Single giá 75 USD và visa Multiple giá 150 USD.

Với quy định như trên, chị có thể đối chiếu theo loại hồ sơ visa chị xin để có thể đóng mức lệ phí phù hợp. Đặc biệt, khi làm hồ sơ visa nhanh chị cần đảm bảo giấy tờ của mình đã thật đầy đủ, chính xác theo quy định và hồ sơ phải thật sự mạnh thì mới có thể chắc chắn được. Chúc chị thành công.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về trường hợp nếu muốn nhận hồ sơ visa Đài Loan nhanh thì phải làm thế nào? Hy vọng đã giúp ích được cho chị trong quá trình xử lý hồ sơ của mình.

Nếu cần nắm rõ hơn thông tin về quy trình hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những gì chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng với những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: