Giám đốc của công ty ảo không đóng thuế thì có thể xin được visa Đài?

Visa Đài Loan yêu cầu đương phải có đầy đủ giấy tờ về chứng minh công việc, tài chính theo đúng quy định. Vậy, giám đốc của công ty ảo không đóng thuế thì có thể xin được visa Đài? Là câu hỏi nhiều người thắc mắc trong thời gian vừa qua.

giam doc cua cong ty ao khong dong thue thi co the xin duoc visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện là giám đốc của công ty X tại Bến Tre. Công ty tôi là công ty gia đình, mới thành lập 6 tháng nên chưa đóng thuế và nhân viên làm việc cũng không có chế độ bảo hiểm. Tháng 4 tới tôi dự định sang Đài Loan du lịch, nhân tiện tham khảo thị trường tại đây. Như vậy, với trường hợp của tôi: giám đốc của công ty ảo không đóng thuế thì có thể xin được visa Đài? Mong sớm nhận được sự tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Huỳnh Tuấn – Bến Tre).

Trả lời:

Chào anh Huỳnh Tuấn, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua chia sẻ của anh, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Hồ sơ xin visa Đài Loan sẽ được chia theo từng trường hợp, với đương đơn là giám đốc – chủ doanh nghiệp, đương đơn là nhân viên, đương đơn là học sinh – sinh viên thì sẽ có những quy định khác nhau về một số hạng mục nhất định.

Hiện tại anh là giám đốc doanh nghiệp, thì khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài anh cần hoàn tất đầy đủ những thủ tục dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với chủ doanh nghiệp:

– Cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Giấy bổ nhiệm chức vụ

–  Tài khoản công ty

–  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Giấy tờ liên quan đến thuế trong thời gian 3 tháng gần nhất

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Chiếu theo những quy định trên, về câu hỏi của anh giám đốc của công ty ảo không đóng thuế thì có thể xin được visa Đài? Á Châu trả lời là không. Phải chứng minh được tất cả các nội dung kể trên thì hồ sơ của anh mới được xem là hoàn tất và được chấp nhận. Để đảm bảo cho chuyến đi Đài Loan của mình vẫn được diễn ra, anh có thể đăng ký du lịch theo tour tại các công ty du lịch. Khi đăng ký theo tour, công ty du lịch sẽ hỗ trợ hết mọi thủ tục, anh chỉ cần mang theo hộ chiếu thì đã có thể được nhập cảnh theo đúng thời gian, lịch trình của đoàn công ty tổ chức. Chúc anh thành công.

Nếu có thắc mắc gì hoặc cần thông tin gì thêm, anh có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: