Sang Đài Loan dự hội nghị thì phải xin visa Đài theo diện gì?

Visa Đài Loan có nhiều diện khác nhau, với mỗi diện sẽ có những quy định riêng. Do đó, đương đơn khi xin visa cần nêu đúng mục đích nhập cảnh của mình. Nếu như vậy, khi sang Đài Loan dự hội nghị thì phải xin visa Đài theo diện gì?

sang dai loan du hoi nghi thi phai xin visa dai theo dien gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tháng 4 tới tôi có chuyến tham dự hội thảo, hội nghị tài Đài Loan vào ngày 24. Theo thông tin tìm hiểu, tôi được biết đến Đài Loan phải xin visa, nhưng hiện tại visa Đài Loan có khá nhiều diện như: visa thăm thân, du lịch, công tác,…tôi cảm thấy khá rắc rối vì trước giờ mình chưa làm thủ tục xin visa bao giờ. Nhờ Á Châu tư vấn giúp sang Đài Loan dự hội nghị thì phải xin visa Đài theo diện gì? Thủ tục ra sao? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Thanh – An Giang).

Trả lời:

Chào anh Đức Thanh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi anh đặt ra, Á Châu xin trả lời như sau:

Khi sang Đài Loan thăm đối tác, dự hội nghị, hội thảo anh cần làm thủ tục hồ sơ xin visa theo diện công tác Đài Loan.  Để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa công tác Đài, anh phải đảm bảo đầy đủ những giấy tờ quan trọng như đã nêu dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, anh đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc nộp và chờ nhận kết quả. Địa điểm nộp hồ sơ sẽ được khoanh vùng theo địa chỉ sau:

* Hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc nộp tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

*  Hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam nộp tại TP. HCM:

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

+ ĐT: 08-38349160

+ Email: [email protected]

Thời gian nhận và trả kết quả sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Như vậy, theo những giải thích trên hy vọng đã giúp anh trả lời được câu hỏi sang Đài Loan dự hội nghị thì phải xin visa Đài theo diện gì? Chúc anh thành công.

Để biết thêm thông tin về quy trình xin visa công tác Đài anh có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: