Visa hàn quốc đã hết hạn có thể dùng để được miễn visa Đài Loan không?

Theo quy định mới của chính phủ Đài Loan, nếu đã có visa Hàn Quốc sẽ được miễn visa Đài Loan, khiến mọi người thoải mái hơn. Trước thông tin đó, có trường hợp thắc mắc rằng, vậy visa Hàn Quốc đã hết hạn có thể dùng để được miễn visa Đài Loan không?

visa Han Quoc da het han co the dung de duoc mien visa Dai Loan khong

Câu hỏi: Trước đây tôi đã từng đi du lịch Hàn Quốc, thời gian tới tôi dự định sẽ đến Đài Loan một chuyến. Theo thông tin, tôi có nghe rằng đã có visa Hàn Quốc thì sẽ được miễn visa Đài Loan. Vậy trường hợp của tôi có được miễn visa Đài Loan không? Visa Hàn Quốc bao lâu thì hết hạn? Tôi đã đi Hàn Quốc cách đây 12 năm. Nhờ Á Châu tư vấn giúp, xin cảm ơn rất nhiều ạ. (Ngọc Hằng – Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hằng, Á Châu rất cảm ơn câu hỏi thắc mắc của bạn.

Thật vậy, theo quy định từ chính phủ Đài Loan, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, với trường hợp của bạn thì visa Hàn Quốc của bạn đã hết hạn theo luật định là hai năm, do đó bạn sẽ không được miễn visa Đài Loan mà phải làm lại visa mới như thông thường. Tuy nhiên, do bạn đã từng đi Hàn Quốc rồi thì tỷ lệ đậu visa Đài Loan sẽ cao hơn rất nhiều.

Visa Hàn Quốc đã hết hạn có thể dùng để được miễn visa Đài Loan không? Câu trả lời chắc chắn là không bạn nhé, hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về thời hạn của những trường hợp được miễn visa cũng như thủ tục xin visa Đài Loan. Cần hỗ trợ thông tin gì thêm bạn đừng ngại gọi cho Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan:

Comments are closed.