Đã ly hôn, con vẫn ở Đài Loan thì có làm visa thăm thân được không?

Gần đây, Á Châu nhận được khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thủ tục xin visa Đài Loan. Trong số đó, có thắc mắc khá hay mà Á Châu muốn chia sẻ ở đây: đã ly hôn, con vẫn ở Đài Loan thì có làm visa thăm thân được không?

da ly hon, con van o Dai Loan thi co the lam visa tham than duoc khong

Câu hỏi: Tôi kết hôn với chồng người Đài Loan và sinh được bé trai tính đến nay đã được 7 tuổi. Hiện tại, chúng tôi đã ly hôn, tôi đã về Việt Nam sống được 5 năm và chồng giành quyền nuôi con, nay tôi muốn sang Đài Loan thăm con. Á Châu cho tôi hỏi, với trường hợp của tôi thì tôi có thể làm visa thăm thân được không? (Ngọc Phượng – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Phượng, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi và nhờ Á Châu tư vấn. Về trường hợp của chị Á Châu chia sẻ như sau:

1. Do con chị chỉ mới 7 tuổi nên chắc chắn chị sẽ không xin được visa Đài Loan theo diện thăm thân, vì visa thăm thân cần có thư mời của người thân từ phía Đài Loan, mặt khác hai vợ chồng chị đã ly hôn thì chồng chị không thể là người đứng ra bảo lãnh cho chị được.

2. Trường hợp khi con chị đủ 18 tuổi, hiện học tập và làm việc ở Đài Loan thì lúc này chị có thể xin thủ tục visa thăm thân Đài Loan dễ dàng hơn.

Mặc dù vậy, để có thể thăm con, chị có thể làm thủ tục xin visa Đài Loan theo diện du lịch, với diện này chị chỉ cần làm thủ tục hồ sơ bình thường, chứng minh tài chính đủ mạnh, độc lập là chị có thể hoàn toàn yên tâm với tỷ lệ đạt visa cao.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp chị trả lời được thắc mắc: đã ly hôn, con vẫn ở Đài Loan thì có làm visa thăm thân được không? Chị nên xem xét và xin visa phù hợp với trường hợp của mình để có thể nhập cảnh Đài Loan thật dễ dàng chị nhé. Trong quá trình xử lý hồ sơ có gặp bất kỳ khó khăn gì, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: