Đang ở Úc du lịch sang Đài Loan thì không cần xin visa đúng không?

Nhằm thúc đẩy thị trường du lịch phát triển mạnh, mới đây chính phủ Đài Loan đã ra quyết định miễn visa Đài Loan có điều kiện tại một số quốc gia đặc biệt. Vậy đang ở Úc du lịch sang Đài Loan thì không cần xin visa đúng không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp.

dang o Uc du lich sang Dai Loan thi khong can xin visa dung khong

Câu hỏi: Tôi là du học sinh ở Úc, kỳ nghỉ hè này tôi muốn du lịch sang Đài Loan chơi vì tôi nghe nói chính phủ Đài Loan miễn visa cho công dân có visa Úc có thời hạn. Nhờ Á Châu xác nhận lại thông tin giúp tôi, đang ở Úc du lịch sang Đài Loan thì không cần xin visa đúng không, và tôi cần làm thủ tục gì để có thể nhập cảnh Đài Loan cách nhanh chóng? Xin cảm ơn (Hồng Quân – Australia).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Quân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Á Châu.

Theo quy định từ chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, trường hợp bạn đang ở Úc thì du lịch xin Đài Loan sẽ được miễn visa, tuy nhiên để được nhập cảnh bạn cần hoàn tất thủ tục đăng ký xin visa online. Thủ tục đăng ký online khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 phút là bạn đã hoàn thành rồi.

Qua những chia sẻ trên, bạn đã trả lời được câu hỏi cho việc đang ở Úc du lịch sang Đài Loan thì không cần xin visa đúng không rồi phải không nào? Chúc bạn có kỳ nghỉ hè thật vui ở đất nước đảo ngọc xinh đẹp nhé!

Trong quá trình điền thông tin đăng ký online, có vấn đề khó khăn gì bạn vẫn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 nha, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe để tư vấn và hỗ trợ khách hàng kịp thời, một cách tốt nhất.

Tin liên quan: