Không biết lý do rớt thì làm sao để xin visa Đài Loan lần sau tốt hơn?

Mặc dù visa Đài Loan khá dễ xin nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể đậu. Có những trường hợp visa sẽ không đạt mà đương đơn không biết được lý do, vậy nếu không biết lý do rớt thì làm sao để xin visa Đài Loan lần sau tốt hơn?

khong biet ly do rot thi lam sao de xin visa Dai Loan lan sau tot hon

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang có dự định sẽ đi du lịch Đài Loan sau dịp tết Nguyên Đán, nên tháng 11 vừa rồi tôi đã xin hồ sơ visa du lịch Đài Loan nhưng rất tiết hồ sơ của tôi bị đánh rớt. Tôi chỉ nhận được hồ sơ trả về chứ không kèm nội dung tại sao không đạt, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi liệu tôi có thể đạt được visa khi xin hồ sơ vào lần tiếp sau không? Và trường hợp không biết lý do rớt như vậy thì làm sao tôi biết cần bổ sung những gì để lần xin visa sau được tốt hơn? Xin cảm ơn. (Bích Ngân – Kiên Giang).

Trả lời: 

Chào bạn Bích Ngân, trước tiên Á Châu xin cảm ơn câu hỏi của bạn, thật ra cũng có nhiều trường hợp chia sẻ với Á Châu về vấn đề này. Mời bạn cùng tham khảo nha.

Thông thường những hồ sơ bị đánh rớt, LSQ Đài Loan sẽ không cho đương đơn biết lý do, bạn thử xem hồ sơ của mình có gặp một trong số trường hợp bị đánh rớt như dưới đây không để có thể cân chỉnh phù hợp cho lần xin visa Đài Loan tiếp sau:

1. Nằm trong số những đối tượng blacklist của Đài Loan

+ Những người từng xuất khẩu lao động qua Đài Loan

Những người từng qua Đài Loan vì mục đích xuất khẩu lao động thì việc xin visa lần sau sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì đã có nhiều tiền lệ những đối tượng sau khi quay lại Đài Loan tìm cách ở lại lâu dài và làm việc trái phép.

+ Những người nằm trong vùng blacklist ở khu vực Bắc Trung Bộ. Tập trung ở 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh

Tại sao những công dân trong khu vực này lại khó xin visa Đài Loan? Vì trước đây, Nghệ An và Hà Tĩnh là 2 tỉnh của Việt Nam bị khoanh vùng có nhiều người nhập cảnh sang Đài Loan để lưu trú và làm việc trái phép nhất. Vì điều đó, sau này những nhân viên lãnh sự rất ái ngại khi xét duyệt cho các đương đơn mang hộ khẩu ở đây, xin visa cho những người ở đây là một điều rất khó.

+ Những người từng bị trục xuất khỏi Đài Loan

Không chỉ Đài Loan mà bất cứ nước nào trên thế giới cũng vậy. Nếu bạn đã vi phạm điều gì đó ở đất nước của họ và bị trục xuất thì cơ hội quay lại lần 2 là không còn.

+ Không có công việc ổn định, không có BHYT, BHXH

Đây là điều kiện bắt buộc mà phía Đại sứ quán đặt ra cho đương đơn. Là những thứ chứng minh là bạn có mối ràng buộc ở Việt Nam và bạn sẽ phải trở về Việt Nam đúng hạn. Ngoài ra, có 1 công việc cũng phần nào đảm bảo cho khả năng chi trả của bạn khí bạn đến du lịch Đài Loan.

2. Những lý do liên quan đến thông tin cá nhân, hồ sơ của bạn

+ Không cung cấp thiết giấy tờ theo yêu cầu

+ Cung cấp giấy tờ giả mạo

+ Thông tin trong hồ sơ hoặc lời nói của bạn trong buổi phỏng vấn không đủ sức thuyết phục hoặc tạo niềm tin không đủ đối với các vị lãnh sự.

+ Chưa từng đi du lịch nước nào…

+ Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

Nếu hồ sơ của bạn mắc phải một trong những lỗi nêu trên thì chắc chắn bạn sẽ không được chấp nhận nhập cảnh Đài Loan, vì vậy để lần xin visa sau được chắc chắn hơn bạn nên nhờ đến những công ty dịch vụ, các công ty này sẽ tiếp nhận, xử lý hồ sơ cách chuyên nghiệp để bạn có thể đạt visa Đài Loan với tỷ lệ đậu cao.

Á Châu là công ty chuyên về dịch vụ xin visa, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề đảm bảo sẽ giúp bạn đạt hồ sơ cách nhanh chóng và hoàn chỉnh với mức chi phí phù hợp. Nếu bạn có thông tin gì cần tư vấn thêm về vấn đề thủ tục xin visa Đài Loan đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp thông tin miễn phí cho quý khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn yên tâm hơn về câu hỏi không biết lý do rớt thì làm sao để xin visa Đài Loan lần sau tốt hơn? Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: